Trung thu này, bạn đang có ý định mua hạt điều về làm quà tặng người thân nhưng bạn lại không biết hạt điều rang muối giá bao nhiêu trên thị trường. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.

Giá cả của hạt điều không chỉ phụ thuộc vào thị trường mà còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Nắm được những yếu tố dưới đây, bạn sẽ biết được hạt điều rang muối giá bao nhiêu trên thị trường. Từ đó giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn và chọn được hạt điều chất lượng để làm quà.

Yếu tố không thể thiếu để quyết định hạt điều thơm ngon, chất lượng là nguồn gốc và mùa vụ trong nước. Việt Nam chúng ta có rất nhiều tỉnh trồng điều nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hạt điều ở tỉnh Bình Phước, hạt điều nơi đây luôn được ưa chuộng vì độ ngon, hương vị và chất lượng nhất cả nước.

Để thu được sản phẩm, người nông dân Bình Phước phải mất 3 năm trồng điều mới thu được trái bói, nhưng thời gian thu hoạch ngắn chỉ từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch. Cho tới thời điểm này, giá cả của hạt điều khô đạt mức 45.000/kg, thường thì giá điều tươi sẽ giảm vào giữa mùa hoặc cuối mùa nhưng năm nay cuối mùa mà giá vẫn cao. (Năm nay mất mùa trên diện rộng giá hạt điều tươi tăng không giảm vào cuối mùa).

cach-bao-quan-hat-dieuHạt điều tươi đầu mùa đang được phơi khô

Bên cạnh đó thì chất lượng và thành phần của hạt điều: hạt điều rang muối giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều ở chất lượng hạt điều là điều tỉnh Bình Phước hay tỉnh khác. Ngoài ra hạt điều nguyên còn vỏ lụa hay hạt điều đã bóc vỏ lụa, hay hạt điều vỡ (bể) cũng quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng và giá cả của hạt điều.

Để tạo ra hạt điều rang muối ngon cần phải trải qua những công đoạn phơi, hấp, sấy, tách vỏ, phân loại, xử lý nước muối, rang muối và phân loại thêm lần nữa mới đóng hộp rồi vận chuyển. Có 1 điều là hạt điều càng được gia công nhiều càng nhiều công đoạn, càng nhiều nhiệt độ tuy giá có cao nhưng độ ngon, hương vị và chất dinh dưỡng sẽ giảm xuống.

Việt Nam là đất nước có hạt điều chất lượng và nổi tiếng trong top đầu thế giới nên giá cả cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thu mua trên thế giới. Hạt điều rang muối ở Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành món ăn quen thuộc của các nước phương Tây. Người phương Tây luôn có cái nhìn tích cực về hạt điều Việt Nam về độ thơm, ngon, bùi giòn và có hương vị đậm đà của đất nước Việt.

Hằng năm, Việt Nam xuất khẩu hạt điều rang muối với số lượng lớn sang các nước phương Tây nên hạt điều rang muối giá bao nhiêu còn phụ thuộc khá nhiều vào các nước nhập khẩu.

bi-quyet-sinh-con-thong-minh-2Hạt điều rang muối Dihona sẽ là lựa chọn đúng đắn cho mùa Trung thu này

Trên đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được loại điều chất lượng và đảm bảo. Hạt điều rang muối rẻ chưa chắc đã đảm bảo về độ an toàn và chất lượng cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn còn phân vân về chất lượng hạt điều và hạt điều rang muối giá bao nhiêu trên thị trường thì hãy liên hệ với Dihona. Bên cạnh chất lượng thì chúng tôi còn có nhiều ưu đãi về giá cả, đặc biệt là bạn được mời dùng thử hạt điều trước khi quyết định mua sản phẩm mang lại cho bạn sự hài lòng tối đa.

>>>>>>>>>> Tại sao giá hạt điều cao hơn các loại nông sản khác