Nếu bạn muốn mua điều được làm theo công nghệ chế biến hạt điều truyền thống giúp giữ nguyên vị ngon tự nhiên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Ngày nay, khi công nghiệp hóa – hiện đại hóa phát triển thì con người thường tìm ra nhiều phương pháp giúp đơn giản đi các công việc mất nhiều thời gian, công sức. Trong đó, việc áp dụng khoa học – kỹ thuật và máy móc tiên tiến vào các công đoạn sản xuất – chế biến thực phẩm, điển hình như: chế biến điều Bình Phước, gần như đã trở thành chuyện tất yếu.

Hạt điều rang muối Bình Phước

Bên cạnh những mặt lợi ích nhìn thấy được thì cũng có những vấn đề còn hạn chế như: làm mất đi mùi vị, chất dinh dưỡng vốn có của nguyên liệu ban đầu; sử dụng quá nhiều chất bảo quản, chất tẩy trong khâu xử lý nhựa điều nhanh hơn hoặc phụ gia.

Công nghệ chế biến hạt điều truyền thống dần dần bị lãng quên và thu hẹp lại thay vào đó là những khu chế xuất, nhà máy sản xuất – đóng gói điều rang muối lên ngôi. Tuy nhiên, vì sự xuất hiện ồ ạt của công nghệ kỹ thuật và chạy theo thị hiếu mà nhiều cơ sở đã làm mất đi bản sắc của điều rang muối Bình Phước ban đầu, khiến cho khách hàng không còn hứng thú với món ăn này nữa.

Công nghệ chế biến hạt điều hạt điều rang muối truyền thống

Điều rang muối rang theo phương pháp cũ khá mất thời gian và công sức nhưng bù lại hạt rang xong thơm phức, béo bùi, giòn giòn, chín vàng đều từ ngoài vào trong vị đậm đà khiến người ta cứ muốn ăn thêm.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay vẫn còn những cơ sở sử dụng công nghệ chế biến hạt điều truyền thống với tâm huyết muốn giữ lấy hương vị và thương hiệu điều rang muối Bình Phước cũng như đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng yêu mến, ủng hộ sản phẩm này.

Nếu bạn muốn tìm mua điều Bình Phước rang muối ngon, được làm theo công nghệ chế biến hạt điều thủ công thì bạn có thể đặt mua sản phẩm của Dihona. Là một thương hiệu được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng vì luôn đảm bảo chất lượng và số lượng cho khách hàng của mình.

Mẻ điều rang muối theo phương pháp rang củi truyền thống

Điều được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công ngay tại vùng điều Bình Phước, sau đó được ép chân không, đóng gói kĩ lưỡng giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn mà không cần dùng chất bảo quản. Hạt điều được tuyển chọn kĩ lưỡng và phân loại ra đúng loại sau khi chế biến thành phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm còn được đóng bao bì cẩn thận, đẹp mắt phù hợp mang đi nước ngoài hoặc biếu tặng người thân trong nhà, bạn bè. Dihona – Thương hiệu dành cho người sành ăn điều rang muối.