Khi viết bài này trước kia mình cũng từng đặt câu hỏi như các mẹ “ăn hạt điều khi mang thai có ảnh hưởng gì hay không?” Nên hôm nay quyết định chia sẻ kinh nghiệm mà mình đã trải qua nhé!

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi chuẩn bị làm mẹ đều quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng như thế nào là hợp lí để vừa tốt cho cả mẹ và lẫn bé đúng không. Bản thân mình cũng vậy khi mang thai đều luôn có suy nghĩ liệu ăn cái này có tốt không, cái kia thì sao?!

Và được các mẹ “rỉ tai” nhau là ăn hạt điều khi mang thai không những tốt cho mẹ mà còn cho cả thai nhi nữa! Vừa rồi Dì ruột mình ở TP.HCM ra mang cho 2 kg hạt điều rang muối Bình Phước mà Dì cũng bảo y chang như vậy!

Hạt điều có tốt cho phụ nữ mang thai

Các mẹ biết đấy 10 người thì hết 9 người mang thai là phải nghén rồi đúng không. Mà thôi, mình thì khỏi phải nói thời gian đầu mình không ăn uống được gì cứ sợ thai nhi phát triển không tốt.

Thế nhưng cũng may chợt nhớ là có hạt điều Dì vừa mang cho mang ra ăn thử. Eo ôi! Ngon mà cảm giác không buồn ói mất tăm luôn. Và thế là mình ghiền cho tới giờ, mà không biết có phải do hạt điều hay không mà sau khi sinh da bụng của mình không hề rạng như các mẹ đã chia sẻ đâu.

Ăn hạt điều khi mang thai thật sự tốt các mẹ à. Nhưng nhớ là ăn vừa phải và nên mua ở những nơi uy tín nhé!

Các mẹ sẽ không bỏ qua hạt điều sau khi biết những lí do sau đây đâu:

– Hạt điều giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ và phụ nữ mang thai: Trong hạt điều có chứa hàm lượng đồng rất cao mà không phải loại hạt nào cũng có. Hàm lượng đồng trong hạt điều giúp sản sinh các tế bào hồng cầu để ngăn ngừa việc thiếu máu, tăng cường chức năng não.

Hạt điều rang muối có tác dụng gì đối với phụ nữ mang thai

– Hạt điều giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ. Một tác dụng rất tốt cho những chị em mang bầu như chúng ta đúng không nào.

– Hạt điều giúp giảm rụng tóc và xương chắc khỏe: Đây mới là tác dụng thật sự cần thiết cho chị em chúng ta nè. Mang bầu cơ thể của chúng ta tăng trọng lượng lên rất nhiều đúng không. Cần phải có một khung xương chắc để nâng đỡ, bên cạnh đó hạt điều còn giảm rụng tóc nữa thì tại sao các mẹ không dùng ngay chứ.

Với những chia sẻ vừa rồi thì các mẹ chúng ta đã biết là ăn hạt điều khi mang thai tốt cho cả mẹ và bé đúng không. Mà nhớ là ăn với lượng vừa đủ nhé! Tầm 10 – 15 hạt điều cho một lần dùng thôi nhé và mỗi tuần là khoảng 3 lần.