Bạn đã biết cách bóc vỏ hạt điều như thế nào chưa, nếu như cách bóc vỏ hạt điều vỏ lụa thì chắc chắn sẽ đơn giản hơn là bóc lớp vỏ cứng đúng không. Đọc ngay bài viết để hiểu hơn về cách bóc vỏ hạt điều nhé!

Hôm nay DiHoNa sẽ chỉ cho bạn biết cách bóc vỏ hạt điều đối với điều thô và điều rang muối nhé!

1. Cách bóc vỏ hạt điều đối với điều thô (lớp vỏ cứng)

Hạt điều tươi sau khi thu hoạch về sẽ được phơi khô và sàn lọc lựa chọn theo kích cỡ. Công việc tách vỏ nhựa cứng bên ngoài không phải ai cũng làm được đâu nhé! Để có được hạt điều rang muối thơm ngon mà chúng ta thưởng thức thì những người công nhân phải khéo léo tách từng vỏ cứng ra không cho mủ dính vào bên trong và hạt không bị sức mẻ.

Cách bóc vỏ hạt điều không phải ai cũng biết

Đối với cách bóc vỏ hạt điều – vỏ nhựa cứng bên ngoài cần phải dùng máy chuyên dụng hoặc công nhân có kinh nghiệm. Nếu như chúng ta không khéo léo thì nhựa điều sẽ ăn vào da gây ngứa và thậm chí bị lở loét.

2. Cách bóc vỏ hạt điều đối với điều rang muối (bóc vỏ lụa)

So với cách bóc vỏ hạt điều, bóc lớp vỏ cứng thì việc bóc vỏ lụa sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà hầu như ai cũng làm được.

Vỏ lụa hạt điều đặc biệt là điều Bình Phước vỏ lụa rất mỏng rất là dễ bóc, chỉ cần bóp nhẹ là lớp áo lụa mỏng tự bung ra rồi.

Xem thêm để biết nhé: https://www.youtube.com/watch?v=wY_-t_zWAKQ

Hạt điều rang muối Bình Phước bóc vỏ lụa siêu dễ

Tại sao chúng ta cần biết cách bóc vỏ hạt điều bóc vỏ lụa? Tuy vỏ lụa hạt điều là một lớp vỏ mỏng bên ngoài để bảo vệ nhân điều bên trong. Nhưng nếu ăn nhiều vỏ lụa sẽ gây ngứa hoặc rát cổ. Tuy nhiên nếu ít thì không sao nhé! Nhiều người còn cho rằng chính vị chát của vỏ lụa giúp dậy mùi hương vị của điều rang muối nữa đấy.

Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng phải bóc vỏ lụa thì ăn hạt điều mới ngon với thưởng thức được trọn vẹn mùi vị. Và với lại cách bóc vỏ hạt điều – vỏ lụa vô cùng đơn giản mà đúng không, không hề tốn thời gian công sức một tí nào hết, đã vậy hạt điều rang muối Bình Phước vỏ lụa không hề dính sát vào nhân chỉ cần bóp nhẹ là có thể bóc ra rồi.

Vậy là DiHoNa vừa rồi đã chỉ cho bạn biết cách bóc vỏ hạt điều đối với vỏ nhựa cứng và vỏ lụa như thế nào rồi đúng không, vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Nếu như bạn nào còn thắc mắc thì có luôn video hướng dẫn đó nhé! Và thường xuyên theo dõi để biết thêm về hạt điều rang muối có tác dụng gì nhé! Hạt điều rang muối không chỉ ăn vui mà có nhiều dinh dưỡng.