Bạn thích dùng hạt điều, nhưng bạn luôn lo lắng và tự hỏi: “Ăn hạt điều có béo không?”

Lý do khiến con người tăng cân là do nạp thực phẩm vào cơ thể. Nếu ăn nhiều mà ít vận động, béo phì tăng cân là chuyện đương nhiên. Nhưng cuộc sống ngày nay, rất khó để chúng ta dành nhiều thời gian cho các hoạt động thể thao đều đặn.

Cuộc sống tiện lợi hơn, hiện đại hơn nhưng cũng chiếm nhiều thời gian của chúng ta bởi công việc, các mối quan hệ, gia đình, việc học. Vì thế để kiếm được nguồn thực phẩm vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa không gây béo phì và hương vị dễ dùng… không khác gì mò kim đáy biển.

Công dụng của hạt điều rang muối

Nhưng có một loại thực phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu trên và có tác dụng tuyệt vời, đó là hạt điều rang muối. Vậy hạt điều rang muối có tác dụng gì?

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, hạt điều rang muối rất tốt cho da, tóc, hệ thần kinh, xương khớp và còn là bạn đồng hành của người ăn kiêng. 1 ounce (28,35 g) hạt điều chứa 157 calo, ăn hạt điều không béo sao?

Ăn hạt điều có béo không?” là câu hỏi thường trực của mọi người khi nhắc đến hạt điều, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hạt điều rang, hòa quyện hương thơm với muối tinh luyện tạo ra hương vị thơm ngon, độc nhất vô nhị mà không thực phẩm nào có thể sánh kịp.

Chính vì mùi vị đó đã làm xao xuyến biết bao con người, khiến họ dùng hạt điều không ngừng tay, sau khi dùng xong lại tự hỏi: Ăn hạt điều có béo không? Cũng như bao loại hạt khác, hạt điều có chứa chất béo, nhưng là chất béo bão hòa đơn, rất tốt, rất có lợi cho cơ thể.

Ăn hạt điều có béo không?

Chất béo bão hòa đơn này, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động mà không gây béo phì như chất béo trung tính có trong mỡ động vật. Đó là lý do những người đang ăn kiêng, đang bị bệnh tiểu đường… được khuyên nên dùng hạt điều ít nhất 2 lần/ tuần.

Vì những người ăn kiêng, đang mang bệnh trong người… ăn uống phải kiêng cử nhiều thứ nên không đủ năng lượng để học tập, làm việc. Không còn thực phẩm nào tốt và tuyệt vời hơn hạt điều, đặc biệt là hạt điều rang muối.

Mùi vị thơm ngon, đưa vào miệng thì giòn giòn, ngậy ngậy, béo béo. Dưỡng chất trong hạt điều lại cung ứng đầy đủ năng lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà không gây béo, gây tăng huyết áp…

Qua bài viết này, bạn còn thắc mắc ăn hạt điều có béo không? Còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay tuyệt phẩm dân gian này.