Làm sao để bóc vỏ lụa hạt điều siêu nhanh, điều này không phải ai cũng biết. Đọc ngay bài viết này để biết cách bóc vỏ hạt điều tay siêu nhanh nhé!

Hạt điều rang muối là một loại hạt không những để ăn chơi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhân điều là phần mà có giá trị nhất của cây điều, nhân điều được bảo vệ bởi hai lớp vỏ.

Một lớp nhựa cứng bên ngoài và lớp áo lụa bên trong, lớp vỏ cứng bên phải được tách bằng dao hoặc máy chuyên dụng riêng. Còn lớp áo lụa bên trong có thể được bóc bằng tay, nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết cách bóc vỏ hạt điều bằng tay.

Lớp vỏ cứng hạt điều phải có dao tách vỏ hạt điều

Đối với khâu nhân trắng bóc vỏ lụa đã có máy chuyên dụng, tuy nhiên với hạt điều rang muối thì đặc biệt cần phải bóc tay. Hôm nay DiHoNa – điều Bình Phước – hạt điều rang muối chia sẻ cho bạn biết cách bóc vỏ hạt điều bằng tay, bóc vỏ lụa với điều rang muối.

Hạt điều tới mùa thu hoạch sẽ được thu gom về cơ sở để tiến hành các công đoạn sơ chế và cuối cùng là cho ra sản phẩm. Hạt điều tươi được phơi khô và phân ra theo kích cỡ. Sau đó sẽ dùng dao hoặc máy chuyên dụng để tách đi lớp vỏ cứng bên ngoài.

Hạt điều tươi sau khi được tách lớp vỏ lụa cứng bên ngoài thì tiếp tục phân loại theo kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, và sau đó được xử lý rửa nước muối để ráo thì tiến hành đem đi rang muối để cho ra sản phẩm cuối cùng là hạt điều rang muối thơm ngon.

Hạt điều rang muối chưa được bóc vỏ

Để thưởng thức được trọn hương vị thơm ngon béo béo của hạt điều trọn vẹn thì khi ăn chúng ta cần phải bóc sạch vỏ lụa thì ăn mới không bị chát.

Trước khi chỉ bạn cách bóc vỏ hạt điều bằng tay đối với điều rang muối thì mình xin chia sẽ thông tin về có nên ăn vỏ lụa hạt điều không, và có ảnh hưởng gì với sức khỏe không?

Bóc vỏ lụa để thưởng thức được trọn hương vị thơm ngon béo béo của nhân điều bên trong. Bởi vỏ lụa còn gây gắt ngứa cổ họng nếu như chúng ta ăn quá nhiều vỏ lụa hạt điều.

Tuy nhiên nếu như ăn một lượng vừa phải thì cũng không gây ảnh hưởng gì, có nhiều ý kiến cho rằng ăn nguyên vỏ lụa như vậy nhờ vị chát chát của vỏ sẽ cân bằng được vị béo của nhân điều bên trong làm nhiều người thích hơn đối với những ai không thích béo.

Hạt điều rang muối chưa bóc vỏ và sau khi bóc vỏ lụa

Thế nhưng một lời khuyên dành cho các bạn là nên bóc vỏ lụa hạt điều trước khi ăn với cách bóc vỏ lụa hạt điều bằng tay vô cùng đơn giản. Vì điều Bình Phước vỏ lụa mỏng, rất dễ tróc mà lại không dính sát vào nhân điều nên chỉ cần bóp nhẹ, hoặc khảy nhẹ nơi phần bụng hạt điều là lớp vỏ lụa tự bong ra. Thật đơn giản đúng không nào.

Sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ không còn thắc mắc về có nên ăn vỏ lụa cũng như cách bóc vỏ hạt điều bằng tay là như thế nào nữa đúng không. Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này đến nhiều người để họ biết nhé! Nếu như vẫn còn thắc mắc hãy xem video cách bóc vỏ lụa hạt điều bằng tay của Dihona nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=wY_-t_zWAKQ