Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và phong phú các loại món ăn đặc sản khác nhau. Chúng ta thêm yêu đất nước, con người Việt Nam qua các loại đặc sản vùng miền.

Ba miền Bắc, Trung, Nam đều có riêng cho mình những loại đặc sản vùng miền thể hiện đặc trưng, hương vị khác nhau nhưng tất cả đều hòa quyện lại và làm cho Việt Nam thêm đa dạng, thêm đẹp hơn nhiều.

1. Miền Bắc

Nói về miền Bắc chúng ta không thể không nhắc đến chả cá Lã Vọng (Hà Nội): Đây là tên gọi của một đặc sản Hà Nội, là món cá được tẩm ướp, nướng trên than sau đó chiên lại trong chảo dầu. Cá làm chả thường là cá lăng tươi, ít xương, thịt ngọt và thơm.

dac-san-vung-mienBánh cáy – đặc sản Thái Bình

Bánh cáy Thái Bình: Là đặc sản của tỉnh Thái Bình, bánh cáy có nhiều màu sắc. Người làm thường chọn loại nếp ngon sau đó rang lên thành bỏng rồi giã thành bột, vo tròn thành quả. Qủa được thái thành những miếng nhỏ bằng ngón tay, tẩm gấc rồi rán mỡ giòn cộng với mạch nha làm từ lúa mầm, mứt dừa, vừng, lạc rang. Trên bàn thờ ngày xuân của những con người tỉnh Thái Bình không bao giờ thiếu loại bánh này.

Ngoài ra còn có đặc sản vùng miền như: bánh cuốn (Thanh Trì), Chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), thịt dê (Ninh Bình)…

2. Miền Trung

Miền Trung không quên rượu bầu đá Bình Định: Là một đặc sản nổi tiếng ở miền Trung và là sản phẩm truyền thống của người dân Bình Định từ rất lâu. Rượu bầu đá có mùi hương rất đặc biệt, giúp người uống giảm cảm giác đau lưng, nhức mỏi, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn…

dac-san-vung-mien-1Đà Nẵng nổi tiếng với món khô bò

Khô bò Đà Nẵng: Là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Món bò khô rất ngon, đậm đà hương vị miền Trung và được nhiều người chọn làm quà cho người thân, bạn bè sau mỗi lần đi xa.

3. Miền Nam

Xuôi về miền Tây chúng ta sẽ thêm yêu hơn hương vị Việt Nam bởi sự ngọt ngào, thân thương và gần gũi. Miền Tây sông nước nổi tiếng với tôm khô Cà Mau, Cua Cà Mau hay bánh Pía Sóc Trăng. Đó là những loại đặc sản mà khi nhắc đến miền Tây sông nước, người ta thường nghĩ đến .

Tuy nhiên, những người khách du lịch khi đến đây thường chọn hạt điều rang muối vỏ lụa – đặc sản khu vực miền Đông hơn bởi tính chất dễ dùng, dễ vận chuyển. Bên cạnh đó hạt điều còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

cach-lam-hat-dieu-rang-muoi-1Hạt điều rang muối Dihona – đặc sản vùng miền – tốt cho sức khỏe

Hạt điều rang muối Dihona được không ít người biết đến và trở thành sự lựa chọn phổ biến của những du khách để làm quà xa xứ. Khách hàng khi mua hạt điều Dihona sẽ được ăn trước, kiểm tra chất lượng trước khi mua.

Ba miền với ba hương vị khác nhau nhưng khi hòa quyện lại tạo nên một đất nước Việt Nam trù phú, đa dạng bởi các loại đặc sản vùng miền.