Hạt điều là một trong những nông sản nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới. Cũng chính bởi vậy nên giá hạt điều thường cao hơn các loại nông sản khác.

Cây điều phát triển mạnh và cho năng suất cao khi được trồng trên loại đất đỏ bazan, tầng canh tác sâu và vùng đất thoát nước. Những vùng đất có độ mặn thường làm cây sinh trưởng kém, ít chất lượng. Thời gian trồng cây điều để thu hoạch cũng khá lâu, mà mùa vụ thì ngắn (chỉ thu hoạch từ tháng 1 – 4 âm lịch và năng suất còn phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu của năm đó). Nước ta có khá nhiều loại nông sản khác nhau nhưng giá hạt điều thường xuyên ở mức cao mà ít khi giảm. Tại sao lại có hiện tượng này?

gia-hat-dieuĂn 10 hạt điều rang muối/ ngày sẽ giảm cholesterol xấu

Thứ nhất, hạt điều có giá trị dinh dưỡng cao: Không phải tự nhiên mà hạt điều trở thành món ăn nhẹ không thể thiếu trong các gia đình phương Tây. Trong hạt điều có một lượng dinh dưỡng cao có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Thường xuyên ăn 10 hạt điều/ ngày sẽ giúp chúng ta giảm được lượng cholesterol trong máu, chống sâu răng, hạn chế bệnh ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp…

Thứ hai, giá hạt điều thường cao hơn các loại khác vì hạt điều là đặc sản vùng miền: và điều Bình Phước đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Là khu vực trồng điều chất lượng, hạt điều đạt tiêu chuẩn của cả nước, hạt điều Bình Phước chắc, căng tròn, mẩy, nặng hạt nên được nhiều thương lái tìm mua với giá cao.

Thứ ba, hạt điều làm được nhiều món ăn: Không chỉ được biết đến với món hạt điều rang muối thơm ngon, đảm bảo chất lượng. Mà hạt điều còn được dùng để nấu chè hạt điều, cá hồi lúc lắc hạt điều, gà xào hạt điều, mì xào giòn tôm khô hạt điều, món hầm… rất ngon.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều rang muối được chọn lọc kỹ và đóng hộp gọn nhẹ

Thứ tư, hạt điều gọn nhẹ nên dễ mang đi: Nhiều người chọn hạt điều làm quà tặng cho bạn bè, người thân mỗi khi có dịp trở về. Hạt điều được hút chân không và đóng hộp gọn nhẹ bắt mắt dễ dàng cho việc vận chuyển.

Với những lợi ích trên thì chúng ta đã biết được lý do vì sao giá hạt điều thường cao hơn các loại hạt khác. Tuy nhiên, thị trường có nhiều nơi cung cấp những loại hạt kém chất lượng, bị ẩm mốc hư hại nên người mua cần chọn cho mình nơi cung cấp hạt điều uy tín.

Tại Dihona, hạt điều được chọn lọc kỹ càng, và rang đúng  kỹ thuật tạo nên món hạt điều rang muối thơm ngon, chất lượng. 

>>>>>>>>> Giá hạt điều rang muối ở Việt Nam loại A+

>>>>> Giá bán hạt điều Việt Nam thay đổi theo mùa