Từ lâu hạt điều đã được mọi người biết đến là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên chọn mua hạt điều ở đâu đảm bảo chất lượng tại tp vẫn còn là một câu hỏi khó giải đáp.

Việt Nam là nước có nhiều loại đặc sản được nhiều người biết đến. Mỗi vùng miền đều tự tạo ra cho mình những hương vị đặc trưng mà khi cùng nhau hòa quyện lại sẽ tạo nên một Việt Nam rất riêng. Hạt điều – đặc sản Bình Phước cũng là một trong những loại đặc sản miền Nam – một loại đặc sản mang hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ai trong chúng ta cũng đặt sức khỏe làm mối quan tâm hàng đầu mỗi khi nghĩ về. Việc chọn lựa cho bản thân và gia đình một nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và uy tín là điều hiển nhiên chúng ta cần làm để có được sức khỏe tốt, không bệnh tật. Vậy nên khi nói đến hạt điều, người tiêu dùng vẫn còn khá phân vân vì không biết nên mua hạt điều ở đâu chất lượng tại tp?

1-mua-hat-dieu-o-dauNên mua hạt điều ở đâu chất lượng tại tp? – là câu hỏi khó giải đáp

Tp món gì cũng có, đặc sản gì cũng có và có thể tìm mua được một cách nhanh chóng thì dĩ nhiên cũng có không ít địa chỉ phân phối điều. Điều này vừa là lợi thế cho người tiêu dùng khi không phải lo lắng kiếm chỗ để mua nhưng cũng là một hạn chế không nhỏ. Việc ra đời hàng loạt các địa chỉ phân phối điều dẫn đến việc thi đua doanh số. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đưa ra những sản phẩm tốt, chất lượng.

Việc sản xuất hàng loạt để trữ lại vào thời điểm giá thấp để bán cả năm, hay nguyên liệu xấu, cho đến việc nhập khẩu các hạt điều nước ngoài về để bán trong nước và quy trình chế biến hạt điều không an toàn đã tạo ra những hạt điều kém chất lượng. Vậy người tiêu dùng có thể dựa vào đâu để trả lời được câu hỏi nên mua hạt điều ở đâu mới đạt chất lượng cho bản thân? Các bạn có thể dựa vào màu sắc, kích thước và chất lượng của điều:

mua-hat-dieu-rang-muoi-2Mua phải những hạt điều kém chất lượng sẽ nguy hại đến sức khỏe người dùng

– Hạt điều kém chất lượng là hạt điều khi bóc lớp vỏ lụa ra sẽ có màu tối hoặc nâu chứ không còn màu vàng sáng nữa. Nguyên nhân dẫn đến hạt điều có màu sắc như vậy vì đó là những hạt điều đã cũ hoặc bị ẩm lâu ngày, bị hôi dầu. Bạn có thể bóc vài hạt để kiểm tra chất lượng.

– Hoặc là bạn mua hạt điều nguyên hạt nhưng lại sót nhiều hạt teo teo, sót nhiều vỡ vụn, khi bóc vỏ lụa ra thì thấy nhiều hạt bị sâu chấm đen.

– Trong trường hợp này, bạn nên chọn hạt điều mẩy, chắc và căng tròn, cầm lên tay thấy nặng nặng vì đây là hạt điều Bình Phước. Các loại hạt điều nhập khẩu từ nước ngoài thường có đuôi mảnh, lép và không căng tròn và dù có to nhưng rất nhẹ, cảm giác bọng bọng.

– Hạt điều Bình Phước có vị ngọt, thanh và vị bùi bùi béo béo trong miệng khi ăn. Điều này không có ở hạt điều nhập khẩu.

– Bên cạnh đó thì bạn phải chọn cho mình hạt điều còn nguyên, không bị vỡ vụn, có kích thước đồng đều cỡ với nhau không chênh lệch hay thì to quá hoặc hạt thì nhỏ quá và không bị mốc.

hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-vi-sao-chon-vi-sao-khongHạt điều chất lượng là những hạt đều size, chắc mẩy, căng tròn

Bài viết này muốn chia sẻ với bạn kinh nghiệm nhận biết để trả lời cho câu hỏi nên mua hạt điều ở đâu? Nếu như bạn có khó khăn trong việc chọn hạt điều thì có thể liên hệ với chúng tôi. Hạt điều rang muối Dihona cam kết sản phẩm hạt điều rang muối luôn đảm bảo chất lượng, và điều quan trọng là bạn được dùng thử trước khi đặt hàng.

>>>>>>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối