Bạn đang phân vân không biết nên chọn gì để mua quà Việt Nam tặng người nước ngoài? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những món quà vô cùng ý nghĩa ở đất nước hình chữ S thân thương.

Việt Nam có rất nhiều thứ để chúng ta lựa chọn nhưng chọn mua quà Việt Nam tặng người nước ngoài đặc trưng theo văn hóa Việt luôn là điều gây ấn tượng tốt hơn cả.

1. Nón lá

Nón lá ở Việt Nam đã trở thành thứ không thể thiếu của người nông dân Việt. Ngoài công dụng che nắng, che mưa, chiếc nón lá còn được người phụ nữ Việt Nam khôn khéo kết hợp với áo dài, áo bà ba tạo nên sự duyên dáng, quyến rũ.

mua-qua-viet-nam-tang-nguoi-nuoc-ngoaiNón lá thể hiện nét đẹp của người nông dân Việt Nam

Có nhiều kiểu dáng và màu sắc nón lá tùy theo từng vùng miền, nón người dân tộc Tày có màu đỏ, nón người dân Thanh Hóa có màu trắng, nón Huế mỏng hơn chiếc nón của người Bình Định. Chiếc nón lá đẹp nhất khi kết hợp với áo dài truyền thống trắng tinh khôi của nữ sinh hay hình ảnh người mẹ đội nón lá trong nắng xế chiều. Chính bởi những nét duyên dáng đó mà nón lá đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam.

2.  Áo dài

Áo dài là quốc phục của Việt Nam đã trở nên nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới bởi bộ trang phục tôn lên được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Du khách nước ngoài rất yêu thích trang phục này, họ đã đặt may vài bộ để mang về đất nước họ. Các địa điểm du lịch nổi tiếng: Hội An, Đà Nẵng, Huế… thường có những cửa hàng may đo nhanh để phục vụ nhu cầu du khách.

mua-qua-viet-nam-tang-nguoi-nuoc-ngoai-1Áo dài là vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam

Với thiết kế đẹp, duyên dáng, chiếc áo dài đã làm tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ. Hơn nữa, chiếc áo dài còn mang đậm nét văn hóa người Việt Nam và nhiều du khách đã chọn làm quà kỷ niệm khi đến Việt Nam.

3. Đặc sản Việt Nam

Người nước ngoài cực kỳ yêu thích các loại đặc sản Việt Nam. Họ thường chọn những loại đặc sản dễ mang theo, gọn nhẹ và có giá trị cho sức khỏe. Thông thường, khi đến Việt Nam người nước ngoài thường chọn các loại thực phẩm khô và hạt điều rang muối Bình Phước là lựa chọn phổ biến.

hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-vi-sao-nen-chon-vi-sao-khongHạt điều rang muối Bình Phước là món quà của tình thương mang hương vị Việt

Hạt điều rang muối vỏ lụa Dihona mang đến cho bạn sự lựa chọn sáng suốt khi mua quà Việt Nam tặng người nước ngoài. Bạn sẽ làm họ hài lòng về món quà của mình từ bao mì mẫu mã cho đến hạt điều chất lượng bên trong. Vì người nước ngoài cực kỳ thích ăn hạt điều Việt Nam, trong tủ lạnh của họ bao giờ cũng có sẵn túi hạt điều để có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào.

Trên là những món quà Việt Nam đặc trưng theo văn hóa Việt nên mua tặng người nước ngoài. Vậy món đặc sản quà tặng Việt Nam nào được nhiều người yêu thích dùng để tặng nhân dịp Trung thu này.

 

>>>>>>> Đặc sản quà tặng Việt Nam được nhiều người yêu thích