Hạt điều rang muối Dihona mách bạn 7 cách bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước – hạt điều ngon như sau:

1. Khi không dùng đến hạt điều rang muối thì tránh để hạt điều rang muối ở nơi ẩm ướt và hạn chế tối đa việc để hạt điều rang muối ngoài không khí mở quá lâu, chúng sẽ dễ bị ẩm.

 

2. Nên cất hạt điều trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

 

3. Bảo quản hạt điều rang muối xa các loại mùi: tránh để hạt điều vào các loại hủ có mùi cay, nồng, hăng, vì hạt điều và muối có tính năng hấp thụ và hút ẩm nên sẽ dễ bị nhiễm các mùi đấy.

7 cách bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước

7 cách bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước

Dùng hủ có nắp đậy kín để bảo quản hạt điều rang muối xa các loại mùi và các loại như kiến, gián, chuột

4. Bảo quản hạt điều rang muối ở những nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đều được. Hạn chế để hạt điều rang muối gần bếp vì nấu nướng rất nóng hộp đựng hạt điều sẽ “đổ mồ hôi” lâu ngày dễ bị ẩm và gây mốc.

 

5. Cách bảo quản hạt điều rang muối tốt nhất là hút chân không, nếu dùng một lần không hết bạn có thể hàn mối lửa túi hút chân không cho kín, hoặc dùng thun buộc miệng túi lại nếu như bạn không có lọ hoặc hủ có nắp đậy kín nhé.

 

6. Khi ăn hạt điều rang muối thì bạn nên dùng đến đâu thì lấy ra đến đấy, tránh để hạt điều ngoài không khí quá lâu, với thời tiết đang vào mùa mưa thế này thì hạt điều rang muối rất dể bị ẩm, bị mềm sẽ mất ngon.

 

7. Cuối cùng, hãy dùng vật đựng cách ly thật tốt với kiến, gián và chuột nhé, chúng rất ưa thích mùi vị của hạt điều. Đặc biệt, là lũ kiến và chuột chúng luôn đánh hơi cực tốt và đục khoét rất nhanh.

 

>>>>>>> Đó là 7 cách bảo quản hạt điều rang muối Bình Phước Dihona chia sẻ đến bạn.

 

>>>>>> Đánh giá Hạt điều Bình Phước