Hạt điều đang trở thành món ăn được rất nhiều chị em từ Bắc vào Nam yêu thích. Nhưng những chị em ngoài Bắc vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua hạt điều ở Hà Nội ngon, bổ, chất lượng.

Hạt điều không chỉ là món ăn vặt siêu ngon của chị em phụ nữ mà còn là mồi nhắm hấp dẫn của cánh mày râu. Từ Bắc vào Nam, nhiều người đã chọn hạt điều làm món ăn yêu thích nhưng cũng có nhiều người mất niềm tin khi chọn phải những hạt điều kém chất lượng. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn cách chọn mua hạt điều ở Hà Nội thơm ngon.

Dù hạt điều luôn là đồ ăn vặt không thể thiếu trong các cuộc vui nhưng tâm lý mất niềm tin khi mua nhằm hạt điều dởm luôn làm người tiêu dùng hoang mang. Vậy để chọn mua được hạt điều chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý điều gì? Hãy bỏ túi những bí kíp mà Dihona chia sẻ dưới đây nhé.

cach-rang-hat-dieu-1Mua hạt điều ở Hà Nội – kinh ngiệm không thể bỏ qua

Với những người tiêu dùng ngoài Bắc, việc chọn mua cho mình hạt điều chất lượng không phải là điều dễ dàng. Phần vì không phải là vùng trồng điều, nếu có thì hạt điều cũng không ngon, đa phần là nguồn hàng của thương lái đưa từ trong Nam ra. Hoặc cũng có rất ít đại lý của các cơ sở hạt điều.

Dù chị em mua hạt điều ở nơi đâu cũng nên chú ý kỹ hơn về bề ngoài của hạt điều. Chọn những loại hạt điều không bị vỡ vụn, sứt mẻ, không có nhiều vết xước ở trên hạt điều. Vì nếu chọn những hạt điều bị vỡ vụn, sứt mẻ thì khi đem rang với muối – muối sẽ tụ lại thành từng cục gây mất thẩm mỹ và làm điều mặn, mất ngon.

Trước khi mua hạt điều ở Hà Nội chị em nên bóc thử vài hạt để xem có dễ bóc vỏ lụa không? Hạt điều có bị sâu hay cháy xém không. Nếu chị em thấy hạt điều khó bóc vỏ lụa và có sâu chấm màu đen lõm lõm thì tuyệt đối đừng mua vì đây là điều nhập từ nước ngoài, ăn rất bở, vị rất nhạt, không ngon.

Chọn những hạt điều khô, giòn và chắc nhé! Tuyệt đối không chọn những hạt điều bị ẩm mốc, mềm dịu dịu vì chắc chắn hạt điều này sẽ không ăn được mà thậm chí còn nguy hại đến sức khỏe nữa.

mua-hat-dieu-rang-muoi-6Tuyệt đối không nên mua những hạt điều có dấu hiệu bị sâu, bị ẩm mốc 

Chị em cũng nên lưu ý về màu sắc khi chọn mua hạt điều ở Hà Nội. Chỉ nên chọn những hạt điều sau khi bóc vỏ lụa có màu vàng sáng, bỏ qua các hạt điều bị sậm màu hay ngã màu xanh. Vì những hạt điều này rất hôi dầu.

Kích cỡ hạt điều cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn hạt điều chất lượng. Thông thường những hạt điều chất lượng thì kích cỡ phải đều nhau vì những hạt này đã được chọn lựa kỹ lưỡng và được loại bỏ hạt sâu. Chọn những hạt càng to, đều thì càng ngon, càng nhiều chất dinh dưỡng.

Trên đây là những bí quyết chọn mua hạt điều ở Hà Nội mà Dihona muốn chia sẻ với chị em phụ nữ. Chị em cũng nên lưu ý để hạt điều ở chỗ thoáng mát, tránh để ngoài không khí lâu vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng chất lượng điều. Dihona có dịch vụ ship hạt điều rang muối ở Hà Nội đáp ứng nhu cầu đưa món ăn yêu thích đến gần với chị em hơn.

Khi mua hạt điều rang muối, bạn lo lắng điều gì nhất hãy tìm hiểu xem nỗi lo lắng nào là quan trọng nhất…

>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối

>>> Mách bạn cách mua hạt điều ngon ở Hà Nội