Việt Nam là quốc gia có khí hậu đa dạng và thổ nhưỡng phong phú vì vậy có hệ sinh thái rất đa dạng đặc biệt là cây ăn trái. Chính vì vậy mà các loại trái cây đặc sản của Việt Nam cũng rất nhiều trải dài từ Nam ra Bắc.

Nhắc tới đặc sản trái cây miền bắc có thể kể đến sấu (Hương Sơn, Hà Nội), vải Thiều (Thanh Hà, Hải Dương), vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), nhãn lồng (Hưng Yên), ổi Bo (Thái Bình), chuối Ngự (Hà Nam), bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh).

Đại diện cho miền Bắc thì loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất ai cung biết là sấu Hà Nội, trong thời tiết nóng nực như thiêu đốt thì thưởng thức một ly nước sấu ngâm thì còn gì bằng, bạn không thể bỏ qua hương vị ngọt ngọt, chua chua của sấu ngâm khi đặt chân đến Hà Nội.

cac-loai-trai-cay-dac-san-cua-viet-namViệt Nam đa dạng với các loại trái cây đặc sản

Các loại trái cây đặc sản của Việt Nam rất nhiều nơi đâu cũng có, ngay cả khi ở miền Trung khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, thiên tai liên miên thì vẫn có bưởi Thanh Trà, xoài tượng Bình Định, nho Ninh Thuận, bơ sáp Đaklak…

Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại miền Trung đã tạo ra được những quả bưởi Thanh Trà ngon ngọt, những chùm xoài tượng thơm ngon, nho Ninh Thuận trĩu quả hay bơ Đăklak béo ngậy… Tất cả góp phần tạo nên sự giàu có cho các loại trái cây đặc sản của Việt Nam.

Miền Nam với khí hậu thuận lợi, điều kiện tự nhiên mát mẻ là nơi có nhiều trái cây đặc sản nhất. Nhắc tới trái cây đặc sản miền nam có thể kể đến na Bà Đen (Tây Ninh), măng cụt Lái Thiêu (Bình Dương), bưởi Biên Hòa, chôm chôm Long Khánh (Đồng Nai), dứa bến Lức( Long An) và điều (Bình Phước).

Trong tất cả các loại trái cây đặc sản của Việt Nam, thì loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao và trở thành đặc sản của Việt Nam đối với thế giới phải nói đến điều Bình Phước.

hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-vi-sao-nen-chon-vi-sao-khongHạt điều rang muối Bình Phước – đặc sản của Việt Nam có giá trị dinh dưỡng cao

Hạt điều Bình Phước chắc, không bị vỡ vụn, khi rang lên bóc vỏ lớp vỏ lụa có màu vàng sáng, có giá trị ẩm thực và giá trị dinh dưỡng cao.

Có nhiều cách chế biến khác nhau với điều nhưng cách phổ biến nhất và được nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa thích chính là hạt điều rang muối. Hạt điều rang muối trở thành đặc sản của nước Việt Nam và ngày càng giữ vị trí vững chắc tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ.

Bạn có nhu cầu mua đặc sản Việt Nam để tặng bạn bè, người thân nhân dịp Trung thu này mà không biết nên chọn gì hãy tham khảo hạt điều rang muối Dihona. Với sản phẩm hạt điều Bình Phước đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Là món quà tặng ý nghĩa trọn vẹn nhân dịp Trung thu sắp đến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm lý do vì sao khách du lịch chọn mua hạt điều – đặc sản Việt Nam làm quà tặng để có thể có chọn lựa đúng đắn trong khâu chọn quà tặng nhân dịp Trung thu này nhé!

>>>>>>>>> Khách du lịch chọn mua hạt điều – đặc sản Việt Nam làm quà tặng?