Các thông tin đều chia sẽ các cách rang hạt điều rang muối, cách rang hạt điều với muối ngon… Hạt điều rang muối Dihona chia sẽ đến bạn cách rang hạt điều với bơ chỉ 5 phút và dễ nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà, với nguyên liệu có sẵn.

1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

– ½ kg nguyên liệu hạt điều nhân đã vàng sẵn (còn gọi là SW – là những hạt điều bị đã được bóc sạch vỏ lụa, hàng vàng sẵn do hấp hoặc sấy quá thời gian, hàng này rẻ hơn hàng nhân trắng thô). Hạt điều SW cần được rửa và để ráo nước trước khi rang.

– Dầu ăn, bơ (bơ hộp hay ăn với bánh mì), muối bột canh, hoặc chuẩn bị muối ớt tự làm sẽ ngon hơn.

2. Cách rang hạt điều với bơ, thực hiện chỉ 5 phút

Trước tiên bạn dùng chảo chống dính cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng cho hạt điều vào rang chú ý đảo đều tay.

Những hạt điều sau khi bóc vỏ lụa rang trực tiếp trên chảo dễ bị cháy, hay bị dính chảo rít rít như có đường vậy, bạn cần đảo đều tay và cho lửa thật nhỏ, không thì hạt điều dễ cháy.

cach-rang-hat-dieuCách rang hạt điều với bơ chỉ 5 phút với những hạt điều vàng sẵn (SW)

Với những người mới biết rang hạt điều với bơ thì chọn những hạt điều vàng sẵn là dễ nhất, ra thành phẩm hạt điều nhìn bắt mắt hơn, ngon hơn (những hạt điều đã được sấy và bóc vỏ lụa xem như đã chín một phần rồi, nên khi rang với bơ thì nhanh hơn đối với hạt điều rang muối).

Rang trong dầu cỡ 5 phút thì bạn dùng khoảng 1 muỗng bơ (hay nhiều hơn tùy theo ý bạn) vào chảo hạt điều đảo đều tay cho bơ tan ra và áo đều lên từng hạt điều thì bạn có thể tắt bếp, cho vào rổ nhôm để cho hạt điều nguội và ráo bớt dầu.

Sau đó thì cho ít muối vào rổ hạt điều vừa rang xong xốc xốc cho đều, thích ăn cay, ăn mặn hay nhạt gì thì bạn cho theo ý thích của mình, sau khi điều nguội hẳn thì bạn mới cho vào hộp đậy nắp hoặc cho bịch cột chặt nhé.

Bạn đã hoàn thành xong mẻ điều rang bơ với những hạt nhân vàng sẵn thật đẹp mắt và ngon lành rồi.

* Lưu ý: những hạt điều rang bằng dầu, bằng bơ khi đang còn nóng rất mềm, chưa giòn ngay được đâu, khi nguội hẳn mới giòn được như hạt điều rang muối.

Với cách rang hạt điều với bơ thì bạn nên rang ít để dùng nhanh hết, để lâu không ngon. Những hạt điều rang bơ này hạn dùng ngắn hơn đối với những hạt điều rang muối, chỉ 3 tháng đổ lại. Bản thân hạt điều đã có thành phần dầu rồi, kết hợp với bơ nữa thì rất béo, bơ để lâu dễ có mùi hôi dầu.

cach-rang-hat-dieu-1Cách rang hạt điều với bơ chỉ 5 phút – thành phẩm

Đó là cách rang hạt điều với bơ chỉ 5 phút mà bạn có thể làm tại nhà nhanh và dễ nhất. Bạn biết hạt điều đã béo béo, ngậy ngậy sẵn rồi mà còn rang thêm bơ thì rất béo, bạn phải là người thích những món ăn có vị béo ngậy mới thấy món ăn hạt điều rang bơ này ngon. Và nếu không rành về hạt điều bạn khó nhận biết những hạt điều vàng sẵn đó thực sự ngon hay không. 

Vậy nên vị bùi bùi, béo béo đậm đà với màu vàng óng của những hạt điều rang muối Dihona sau khi bóc vỏ lụa ngon hơn, dễ dùng hơn.

>>>>>>> Cách làm điều nhân trắng thô ở Bình Phước