Cách rang hạt điều ngon với bơ theo kiểu riêng hay làm ở nhà của một bạn ở Bình Phước, hạt điều rang muối Dihona chia sẽ thêm cho bạn một cách rang hạt điều với bơ khác:

Để thực hiện được cách rang hạt điều ngon với bơ theo cách của nhà em thì chị cần chuẩn bị hạt điều nhân trắng thô loại A+ khoảng 5 kg (em ở Bình Phước, lấy điều quê nhà vừa chắc hạt, vừa ngon, mà bổ dưỡng nữa), 1 hộp bơ khoảng 250g, dầu ăn khoảng nữa lít, muối ớt tự làm, nồi cỡ nhỏ nhỏ thành nồi cao và hơi dầy một chút, rổ nhôm nhỏ có thể để lọt vô trong nồi, dụng cụ để gắp lấy rổ nóng.

Trước tiên, nhân trắng thô chị rửa sơ qua nước và để nắng cho nhanh ráo nước.

cach-rang-hat-dieu-ngonChuẩn bị khoảng 5 kg hạt điều nhân trắng thô loại A+ 

Sau đó, thì tiến hành rang bơ, với cách rang hạt điều ngon với bơ theo kiểu của nhà em là hơi nhiều bơ, nhưng ngon, nên mỗi lần rang là trên 5kg cho đáng công chứ không thì phí lượng bơ cho một lần rang.

Các chị có thể hình dung cách rang bơ của nhà em như cách chiên bánh phồng tôm, hay giống chiên bánh tiêu vậy, nhưng bơ nhà em dùng một lần cho 5kg (có khi 10 kg) là không dùng nữa, bơ dùng đi dùng lại có mùi hôi dầu khó ăn lắm.

Chị cho dầu ăn và bơ vào nồi cho bơ tan ra sao cho khi cho rổ điều nhôm vào ngập hạt điều là được. Đợi cho nồi bơ nóng, cho nữa kg (hoặc 1kg tùy theo rổ to hay nhỏ) hạt điều nhân trắng vào rổ nhôm và cho vào nồi bơ. Một lần rang ít ít như vậy cho hạt điều được chín vàng đều. Và chị nhớ chỉnh lửa nhỏ vừa phải.

Cho hạt điều vào rổ nhôm như vậy khi chị lấy ra nhanh hơn và dễ hơn, chứ gắp ra từng hạt hay dùng vợt để vớt cũng không ổn. Với lại hạt điều khi đã bóc sạch vỏ lụa rồi cho lên bếp rang với dầu là hay bị dính chảo và hạt điều dính dính vào nhau giống như có cho đường lên chảo vậy.

hat-dieu-rang-bo

Cách rang hạt điều ngon với bơ theo kiểu của nhà em

Trong lúc chiên với bơ để hạt điều vàng đều, chị nên dùng đũa đảo đều những những hạt điều trong rổ, nhớ cẩn thận kẻo nóng. Nên canh chỉnh lửa nhỏ vừa vừa chỉ 10 phút sau là có thể nhấc rổ lên xem thử hạt điều vàng chưa là có thể nhấc lên để ráo dầu và cho vào một vật đựng bằng nhôm khác và xốc muối ớt tự làm cay theo ý thích của nhà mình là được.

Và cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết 5 kg là thôi, với cách rang hạt điều luôn ngập trong bơ như thế này thì hạt điều vàng rất đều, bơ thấm đều đến từng hạt rất ngon, dậy lên mùi thơm béo béo, ngậy ngậy cộng với vị muối mặn mặn, cay cay thì ăn chỉ có nghiền.

Như vậy là các chị đã hoàn thành xong những mẻ điều thơm ngon theo cách rang hạt điều ngon với bơ giống kiểu của nhà em rồi. Hạt điều rang với bơ có thời gian dùng ngắn hơn đối với hạt điều rang muối, mùi bơ lúc đầu thơm ngon nhưng để cỡ 3 tháng là bắt đầu có mùi hôi dầu khó ăn rồi. Vì vậy, chị nên để ý mà dùng đối với món hạt điều rang với bơ này nhé!

>>>>> Cách rang hạt điều với bơ chỉ 5 phút