Đôi khi bạn lại ưa thích khẩu vị của các món ăn tự làm ở nhà, và muốn tự tay vào bếp làm cho cả gia đình thưởng thức món hạt điều rang muối. Tuy nhiên, bạn vẫn hơi lo lắng một chút mình làm sẽ không ngon như mình mua, lỡ cháy thì sao, mình không nắm chắc được cách làm hạt điều rang muối.

Dù cùng nguyên liệu là hạt điều nhân sống và muối, cùng cách làm nhưng mỗi người sẽ có một cách khéo léo riêng cộng với kinh nghiệm đứng bếp của mình mà tạo nên món hạt điều rang muối ngon hay không.

Một trong những điều quan trọng nhất để làm hạt điều rang muối ngon là hạt điều đó là những hạt điều nhân sống Bình Phước, điều đầu mùa, to, nặng hạt, không có hạt sâu, hạt vỡ, nứt lưng hay bị mẻ góc.

Điểm mấu chốt của cách làm hạt điều rang muối là ở công đoạn rửa hạt điều qua nước muối cho sạch bớt nhựa điều trước khi rang. Đa phần nếu bạn mua về nhà tự làm sẽ rang luôn, không xử lý trước. Người bán nhân sống sẽ không xử lý nước muối trước cho bạn đâu. Hạt điều nhân sống sau khi tách khỏi vỏ không để được lâu như hạt điều rang muối nên càng không thể rửa nước, như vậy sẽ càng nhanh mốc hơn.

cach-lam-hat-dieu-rang-muoiHạt điều nhân sống được xử lý nước muối và để rổ cho ráo

Với cách làm hạt điều rang muối để ngon thì tất nhiên là nên rửa đi nhựa điều bám sát nơi vỏ lụa thì khi ăn sẽ không bị chát, rửa xong để rổ cho ráo nước rồi mới rang muối.

Đó là những công đoạn chuẩn bị trước khi làm hạt điều rang muối, sau đó tiến hành thực hiện cách làm:

Cho chảo chống dính lên chảo cho muối vào 1 kg hạt điều thì dùng tương đương 1 kg muối (hoặc muối có thể nhiều hơn) và rang nhỏ lửa, rang đều tay.

Rang hạt điều dễ như rang đậu phộng vậy, biết rang đậu phộng thì chắc chắn bạn sẽ làm được hạt điều rang muối. Để làm hạt điều rang muối ngon là cần rang đúng kỹ thuật, nắm bắt được nhược điểm của hạt điều là dễ cháy, nếu có bị sém, vừa cháy sém thì ngon chứ cháy quá sẽ bị đắng không còn ngon nữa.

Lửa to hạt điều dễ bị cháy mà chưa kịp chín thì lại không ngon nên cần phải chú ý lửa, nếu không tự tin thì bạn cứ nên để lửa nhỏ thà lâu một chút mà ngon.

Rang chỉ khoảng 5 – 10 phút là bạn đã ngửi được mùi thơm càng lúc càng nhiều rồi, muốn biết chính xác thì bạn thử một, hai hạt gì trước bóc vỏ lụa thử dễ bóc chưa, hạt điều đã chín vàng đều chưa và ăn thử, rồi từ đó canh mà nhắc xuống bếp.

cach-lam-hat-dieu-rang-muoi-1Sau khi rang xong để hạt điều rang muối nguội trước cho vào hộp

Cho hạt điều rang muối vừa rang xong ra rổ thưa lọc bỏ muối, để hạt điều cho nguội, có thể để quạt cho nhanh nguội và cho vào hộp đậy kín.

Thế là bạn đã vừa hoàn thành mẻ hạt điều rang muối rồi.

Bạn đã biết cách làm hạt điều rang muối, nhưng để mua được hạt điều nhân sống thì khó, thời gian bảo quản ngắn quá, hoặc có thì giá cũng tương đương như giá hạt điều rang muối.

Vậy thì hãy liên hệ ngay đến 0933 31 64 67 hoặc truy cập ngay dieubinhphuoc.net để có ngay hộp hạt điều rang muối A+ bổ dưỡng, thơm ngon mà không cần đứng bếp rang vất vả mà sợ không như ý nữa.

>>>>>>