Quà tặng Việt Nam có một nét đặc trưng riêng, vừa là một nghệ thuật cũng vừa là nét văn hoá và là đặc sản riêng của mỗi vùng miền. Tuy nhiên quà tặng cần phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nhận và với nhiều người việc chọn quà tặng thực không dễ dàng.

Nhưng chung quy lại quà tặng là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng biểu thị ý nghĩa riêng của người tặng, đều có ý nghĩa và sự chân thành của người tặng.

Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng, quà tặng Việt Nam là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật mang bản sắc dân tộc của một vùng miền.

Nhưng ý nghĩa và mục đích tặng quà chẳng bao giờ cũng giống nhau. Có những món quà chỉ thuần túy mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng… Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong chốc lát nhưng cũng có những món quà ta mang theo suốt cả cuộc đời.

Với bất kỳ đối tượng nào món quà tặng cũng có ý nghĩa vì nó thể hiện tình cảm của người nhận, nhưng đối với người tặng ý nghĩa món quà còn cần được lột tả qua giá trị của nó. Giá trị không hoàn toàn nằm ở giá thành sản phẩm, giá trị nằm ở ý nghĩa và yếu tố thiết thực của nó.

1-qua-tang-viet-namGiá trị không hoàn toàn nằm ở giá thành sản phẩm

Trước khi tặng quà bạn nên tìm hiểu xem đối tượng là ai. Bởi vì một món quà dù độc đáo, giá trị tới đâu nhưng lại “vô dụng” với người sử dụng thì cũng không phát huy được hiệu quả của nó. Chính vì vậy, bạn nên chọn món quà thông dụng phổ biến.

Nước ta đa dạng với nét văn hóa ẩm thực phong phú của 54 tỉnh thành, đối với người dân du lịch, bất cứ ai đến một vùng nào đó đều có thói quen là đi đến đâu sẽ mua cho bằng được món đặc sản nơi đó. Bởi mỗi tỉnh sẽ có một món đặc sản ngon có tiếng và niềm tự hào của người dân bản xứ. Và những món quà tặng đặc biệt khác nhau nhiều ý nghĩa sẽ có giá trị khác nhau.

Top 50 quà tặng Việt Nam phổ biến nhất từ xưa đến nay bao gồm cà phê Buôn Ma Thuột, trà Thái Nguyên, quế trà bồng Quảng Ngãi, đường thốt nốt An Giang, đặc biệt hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều rang muối Bình Phước: được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng và khí hậu tạo nên những hạt điều đạt chất lượng, với hương vị đặc trưng được đánh giá cao hơn so với hạt điều các khu vực khác. Đồng thời với kỹ thuật chăm sóc và kinh nghiệm sản xuất sản phẩm hạt điều luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và hương vị.

dac-san-mien-nam-3Đặc sản hạt điều rang muối Bình Phước – quà tặng Việt Nam

Hạt điều rang muối là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể phòng ngừa được các như ung thư, tiểu đường, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, da dẻ đẹp hơn,… Dùng thường xuyên giúp xã stress, suy nghĩ tích cực hơn và cơ thể tràn đầy năng lượng để alfm việc hiệu quả theo tiến độ cuộc sống đang ngày hối hả.

Với vị ngon giòn, bùi bùi, béo béo kết hợp với vị mặn mà đậm đà của muối, tiện lợi dễ dùng phù hợp với mọi đối tượng dùng dù là trẻ em hay người lớn.

Hạt điều rang muối Dihona chuyên sản phẩm hạt điều rang muối Bình Phước với những hạt điều A+ to nhất, giàu dinh dưỡng nhất, dù dùng để ăn hay làm quà biếu tặng đều sang trọng và mang nét đặc trưng của quà tặng Việt Nam.

>>>>>>>> Phong cách tặng quà Trung thu 2016…?