Chắc hẳn không chỉ một mà hầu như ai cũng vậy đều thắc mắc là nên ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa hay là đã bóc vỏ lụa. Theo kinh nghiệm của những người sành ăn điều thì nên lựa chọn hạt điều rang muối còn vỏ lụa.

Không phải tự nhiên mà hạt điều rang muối còn vỏ lụa được nhiều người lựa chọn, tuy có phần không bắt mắt về màu sắc nhưng vẫn còn giữ được nguyên vẹn hương vị, đậm đà.

Nói như thế, nhưng tùy sở thích mà lựa chọn, có những người lại thích hạt điều rang muối bóc vỏ, nhưng cũng có những trường hợp đi mua hạt điều mà không có hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì họ sẽ không lựa chọn bất kì loại nào thay thế.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa sự lựa chọn của những ai sành ăn điều

Cho dù là còn vỏ, hay đã bóc vỏ thì hạt điều rang muối đặc sản Bình Phước đã chiếm được tình cảm của nhiều người không những trong nước mà cả quốc tế.

Hạt điều rang muối bóc vỏ lụa: có vẻ bề ngoài rất là bắt mắt, với màu vàng óng. Nhưng để có được vẻ bề ngoài hấp dẫn như vậy hạt điều phải trải qua rất nhiều công đoạn. Chính vì trải qua nhiều công đoạn nên hương vị sẽ giảm đi phần nào, không còn thơm ngon như hạt điều rang muối còn vỏ lụa. Chưa kể đến việc là có những người bóc vỏ lụa không đựng vô những vật dụng sạch sẽ, hay tay bóc có sạch sẽ trước khi làm không, và đối với hạt điều loại này phải bảo quản thật tốt dùng nhanh do có hơi tay rồi, không để được lâu.

Hạt điều sau khi thu hoạch thì chế biến rất nhiều kiểu khác nhau như hạt điều rang bơ, nhưng vẫn được lòng nhất vẫn là hạt điều rang muối. Hạt điều rang muối còn vỏ lụa tuy không hấp dẫn vì bao bọc bởi lớp áo màu nâu, nhưng bên trong là cả một bầu trời hương vị.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa hương vị khó cưỡng

Lớp vỏ này không những bảo vệ nhân bên trong mà nó còn là “chất xúc tác” giúp người dùng cảm thấy ngon hơn – vì vừa ăn vừa bóc lụa có khoảng thời gian để cảm nhận độ thơm ngon béo ngậy của nhân điều bên trong miệng làm nên một hương vị khó cưỡng.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa ăn sẽ thơm hơn, giòn hơn, vị đặc trưng vốn có ban đầu không bị mất đi trong quá trình chế biến, cảm giác sẽ thú vị hơn là vừa nhâm nhi tách trà vừa tách vỏ điều, hơn là hạt điều đã bóc vỏ sẵn.

Với những lí do đơn giản như vậy, chúng tôi nên khuyên bạn lựa chọn hạt điều rang muối còn vỏ lụa để có thể thưởng thức được trọn hương vị của hạt điều nhé.

> Hạt điều rang muối Bình Phước vì sao được ưa chuộng?