Vì sao khi bạn chọn mua hạt điều luôn được giới thiệu hai loại: loại đã lột vỏ và loại hạt điều rang muối nguyên vỏ, vậy loại nào ngon và tốt hơn cho sức khỏe?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại hạt điều được bán, đó chính là: hạt điều rang muối đã bóc vỏ và hạt điều rang muối nguyên vỏ hay còn gọi là điều vỏ lụa. Vậy giữa hai loại này có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu:

Vì sao nên chọn mua hạt điều rang muối nguyên vỏ?

Đầu tiên khi dùng mắt để phân biệt thì chúng ta có thể thấy rõ rằng hạt điều bóc vỏ có màu vàng óng khá bắt mắt còn hạt điều vỏ lụa thì có lớp vỏ màu nâu sậm mỏng bao bọc bên ngoài. Tuy nhiên, đường vội để cho lớp màu vàng đẹp đó đánh lừa bạn, bởi đó có thể là những hạt điều đã bị vàng sẵn từ những sản phẩm bên khâu làm điều nhân trắng đấy, chi phí thấp hơn… Chưa chắc là hạt điều rang muối rồi cho người khác lột vỏ lụa, và kể đến giao người khác bóc vỏ tay chân có được vệ sinh không và việc điều bóc vỏ thường có độ bảo quản kém hơn so với điều vỏ lụa nếu không bảo quản cẩn thận bạn sẽ thấy mốc gió trắng trắng những nơi đã bị dao cạo vỏ lụa tiếp xúc..

Tiếp theo xét về mùi thì hạt điều rang muối nguyên vỏ có mùi thơm ngon toả mạnh, hấp dẫn hơn loại đã bóc vỏ. Vì nhờ lớp vỏ bọc mà mùi thơm từ hạt bên trong được giữ nguyên vẹn cho đến khi được bóc ra.

Sau đó, chúng ta sẽ nếm thử vị của hai loại điều này và có thể cảm nhận rõ vị mặn mặn, béo béo của hạt điều rang muối vỏ lụa thơm ngon và đậm đà hơn hẳn. Đó là do hạt điều bóc vỏ phải trải qua các công đoạn cạo vỏ lụa – khiến cho hương vị cũng giảm đi, không đậm đà và giòn như khi chưa bóc vỏ. (Giao người khác bóc vỏ – nhanh thì một ngày bóc được 10kg, chậm thì hai hoặc ba ngày mới xong, nên…)

Bóc vỏ lụa hạt điều là như này…

Ngoài ra, hạt điều rang muối nguyên vỏ còn giữ được tối đa các thành phần dinh dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư, nuôi dưỡng da tóc, chống lại các dấu hiệu tim mạch…

Và hiện nay, có một loại điều đang rất được tin dùng ưa chuộng; đó chính là hạt điều Bình Phước. Những khách hàng sành về điều đã từng ghé qua và đánh giá điều Bình Phước là loại hạt chất lượng hơn hẳn so với những vùng điều khác.

Có thể nói hạt điều rang muối nguyên vỏ chính là đặc sản Bình Phước và sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn khi tìm đến cơ sở của chúng tôi để mua loại điều này vì chúng tôi chuyên cung cấp và đảm bảo 100% điều tiêu chuẩn chất lượng, đóng gói bao bì đẹp mắt phù hợp dành làm quà biếu tặng.