Để tìm mua hạt điều rang muối TPHCM ngon, chất lượng là một điều không hề đơn giản vì số lượng người bán thì đông nhưng không đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy phải làm sao?

Hiện nay, trên thị trường hạt điều tại Việt Nam nói chung và thị trường hạt điều rang muối TPHCM nói riêng có rất đông cơ sở kinh doanh. Từ những cơ sở buôn bán nhỏ lẻ như: tiệm tạp hóa, cửa hàng tư nhân cho đến những công ty, siêu thị lớn nhưng đa phần không thể kiểm tra được chất lượng của sản phẩm khi mua.

Hạt điều rang muối TPHCM mua ở đâu tốt nhất?

Có nhiều khách hàng chọn vào các siêu thị lớn để mua hạt điều vì tin tưởng mua ở đó sẽ không bị pha hàng nhưng những loại đó thường dùng các hóa chất bảo quản để giúp giữ sản phẩm luôn bắt mắt và nhìn ngon miệng đối với người tiêu dùng. Đó là chưa kể đến tình trạng giá điều bị đẩy lên cao nhằm trục lợi từ những khách hàng thiếu thông tin về sản phẩm.

Nhiều người nói vui: “Đi mua hạt điều mà cứ tưởng như đi mua vàng”, nhưng vàng thì chúng ta còn có thể kiện cáo khi mua phải hàng giả, kém chất lượng chứ hạt điều thì mua về không ăn được chỉ có thể đem vứt và nuốt giận cho qua mà thôi.

Vì vậy, để chọn mua hạt điều rang muối TPHCM uy tín, chất lượng trước tiên bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn hạt điều như thế nào là ngon. Hạt điều rang muối ngon phải đạt được các tiêu chuẩn về kích thước không quá to không quá nhỏ -đều hạt-căng tròn, mẩy, vỏ lụa màu nâu sậm, sau khi bóc vỏ lụa hạt điều màu vàng, mùi phải thơm và không lẫn mùi chất bảo quản, vị phải giòn, béo bùi, đậm đà và có độ mặn vừa phải.

Hạt điều rang muối thơm ngon

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm giả điều Bình Phước, vì sao lại như vậy? Vì điều chính là đặc sản Bình Phước được nhiều người ưa chuộng và mua nhiều trên thị trường hạt điều rang muối TPHCM bởi vị béo bùi đặc trưng mà điều ở các nơi khác không có được.

Điều Bình Phước là một trong những loại điều thường bị làm giả thương hiệu để đôn giá sản phẩm thực, đôi khi mức giá đội lên gấp đôi mà thực chất là điều nhập giá rẻ, rất to nhưng ăn không ngon.

Do đó, để tìm mua hạt điều rang muối TPHCM bạn nên tìm đến các sơ sở chuyên cung cấp điều chất lượng, uy tín để không phải mất tiền oan uổng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi nào ưng ý thì hãy đến với Dihona và dùng thử sản phẩm chúng tôi cung cấp đồng thời tham khảo giá. Điều Dihona cung cấp đảm bảo điều Bình Phước không pha hàng tạp hàng củ, đảm bảo đúng size đủ hạt và chất lượng.