Bạn đã bao giờ ăn điều rang muối được làm theo quy trình chế biến hạt điều thủ công chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua sản phẩm này ở nơi uy tín, chất lượng nhất.

Đã từ rất lâu, món điều rang muối đã trở thành “món ăn chơi” mỗi khi nhà có khách hoặc nhâm nhi lúc buồn miệng của nhiều người Việt. Nhưng liệu quy trình chế biến hạt điều mà bạn đang dùng có đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình hay không?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế biến điều xuất hiện, từ các cơ sở thủ công nhỏ lẻ cho đến các nhà máy kinh doanh, sản xuất điều công nghiệp. Do đó, khách hàng khi muốn chọn mua sản phẩm thì gần như đứng trước một “mê hồn trận” nan giải.

Điều Bình Phước rang muối – thơm ngon, hấp dẫn

Khách hàng khi mua điều rang muối thường đến các siêu thị hoặc tiệm tạp hóa hay cửa hàng để chọn mua các loại điều công nghiệp được đóng gói sẵn vì tin rằng với quy trình chế biến hạt điều bằng máy móc hiện đại, tẩm ướp gia vị sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của quy trình này là khiến cho mùi vị của điều rang muối và đặc biệt là loại điều Bình Phước mất đi vị tự nhiên vốn có. Và thậm chí có nhiều cơ sở vì chạy theo lợi nhuận đã pha trộn hàng cũ, kém chất lượng hoặc chưa có kĩ thuật trong quá trình rửa qua nước muối trước khi rang, ngâm rửa hạt điều lâu quá – hạt điều bị ngậm nước, mà rửa nhanh quá, sơ sài quá – thì nhựa điều chưa sạch hết thành ra mất ngon.

Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm hạt điều rang muối giữ nguyên hương vị ban đầu của nhân điều, đậm đà, béo bùi và thơm lừng thì bạn nên tìm đến các cơ sở có quy trình chế biến hạt điều thủ công với phương pháp đun nóng lò rang bằng củi và dùng muối có độ mịn vừa phải hòa trộn cùng điều loại ngon, điều chìm, đã được dạt kĩ càng – để cho ra thành phẩm hoàn thiện và ngon nhất.

Quy trình chế biến hạt điều theo phương pháp thủ công truyền thồng

Phương pháp này tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng là cách duy nhất giúp giữ lại trọn vẹn vị bùi béo, đậm đà của điều Bình Phước đồng thời giúp bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng vì không sử dụng bất kì loại hóa chất hay phụ gia bảo quản nào cả.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm điều rang muối Bình Phước chính gốc thì có thể ghé qua thương hiệu Dihona uy tín, đáng tin cậy. Là thương hiệu hạt điều rang muối được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng vì ngon và luôn đảm bảo quy trình chế biến hạt điều an toàn thực phẩm, bạn có thể an tâm khi đặt mua hàng của Dihona nhé!