Dù là ai, chắc chắn ít nhất 1 lần đều dùng qua món điều rang muối. Vậy có ai chắc rằng, điều rang muối bạn đã ăn hoặc đang dùng là hạt điều ngon không?

Nếu chưa thử qua hạt điều rang muối thì bạn nên thử ngay đi, nếu không thật tiếc cho bạn đã bỏ qua một trong những tuyệt phẩm dân gian. Hạt điều ngon, thơm, giòn, béo… không ai có thể khước từ. Mùi vị hạt điều còn ngon hơn nữa, nếu hạt điều bạn đang dùng đích thị là điều Bình Phước. Nổi tiếng quá cũng có cái hại, người biết phân biệt hạt điều ngon thì ít, người dùng lại nhiều, điều Bình Phước bị các giống điều khác giả mạo không còn là chuyện hiếm nữa.

Nhưng với bài viết “cách nhận biết hạt điều rang muối ngon”, hy vọng giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, biết phân biệt hơn để lần sau, hạt điều mà bạn mua, xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Cách nhận biết hạt điều ngon – đích thị điều Bình Phước

Hạt điều ngon, đích thị trồng tại khu vực Bình Phước phải cho ra hạt điều:

1/ Hạt điều to đều, căng mẩy, săn chắc

Hạt điều to, căng, săn chắc

Hạt điều to đều, hai bên hông căng chắc, nở rộng. Vỏ lụa màu nâu sẫm. Trong nhiều cách chế biến hạt điều, chỉ có hạt điều rang muối là ngon nhất, đậm đà hương vị nhất.

Không cần quá cầu kì, khắt khe, chính bản thân bạn cũng có thể làm được điều rang muối dễ dàng ngay tại nhà, không tin cứ search Google, Youtube sẽ rõ. Người không chuyên làm, điều rang muối đã thơm như vậy, huống hồ điều Bình Phước do người Bình Phước chế biến thì hương vị còn tuyệt hảo đến cỡ nào.

Với người dân Bình Phước thì cây điều, hạt điều là cơ nghiệp truyền đời

Con trâu là đầu cơ nghiệp của nhà nông, còn với người dân Bình Phước thì cây điều, hạt điều là cơ nghiệp truyền đời của họ. Cho nên, nếu đích thị là điều rang muối Bình Phước chính tông, bạn không thể ngừng tay một khi đã dùng thử hạt điều.

2/ Hương thơm hạt điều

Nếu đã từng thử qua hạt điều rang muối có vỏ lụa và hạt điều rang muối không vỏ lụa, bạn nhận thấy loại hạt điều nào ngon hơn, thơm hơn? Chắc chắn là điều rang muối có vỏ lụa. Vì sao ư?

Nhờ vào lớp vỏ lụa mà hạt điều ngon hơn do giữ được hương vị béo béo, bùi bùi, ngậy ngậy; các chất trong hạt điều không bị mất đi trong quá trình chế biến.

Hạt điều ngon – căng đều, săn chắc – thật đáng tiếc nếu bạn chưa được thử qua

Vì thương hiệu điều rang muối Bình Phước quá nổi, thật khó cho bạn mua đúng hàng. Sau đây xin đưa vào mẹo giúp bạn khi mua hàng:

– Nếu là nơi bán điều Bình Phước đích thị không qua trung gian, họ sẽ cho bạn thử trước khi mua hàng.

– Đầy đủ thông tin từ nơi sản xuất, cách bảo quản, hạn dùng, cách dùng sản phẩm… chứ không phải chỉ bỏ vào bịch rồi niêm yết giá thành.

– Bao bì nhãn mác đẹp – rõ ràng mọi chi tiết hơn..

Trên là một vài cách nhận biết hạt điều ngon Dihona chia sẻ đến bạn đọc… nếu bạn vẫn chưa được thưởng thức hạt điều ngon như trên thì hãy đến Dihona nhé – hân hạnh được phục vụ bạn!