Không ít người thắc mắc hạt điều nguyên vỏ lụa hay hạt điều bóc vỏ lụa sẽ dùng ngon hơn. Qua bài viết này, bạn chắc chắn sẽ có cái nhìn rõ hơn cho lựa chọn của mình.

Tuy không sành sỏi về điều, nhưng rất may tôi lại có người bạn lớn lên tại xứ điều Bình Phước. Từ nhỏ bạn đã ăn tiếp xúc với điều, phụ cha giúp mẹ làm điều , lượm điều, nên hạt điều không chỉ gắn liền với tuổi thơ mà còn là sự nghiệp của ông cha bạn truyền lại. Nên vấn đề hiểu rõ hạt điều như lòng bàn tay, không khó với bạn tôi.

Bạn chia sẻ: “Đa phần những ai lớn lên tại xứ điều, đều thích hạt điều còn nguyên vỏ lụa. Tuy hình dáng bên ngoài hạt điều nguyên vỏ có phần kém bắt mắt (do còn vỏ lụa màu nâu đậm bên ngoài) nhưng về chất lượng và mùi vị thì hạt điều bóc vỏ kém xa”.

cach-rang-hat-dieu-1

Vì sao nên chọn hạt điều nguyên vỏ?

Không khó để biết thêm thông tin. Bạn dành nửa ngày để giải thích thêm. Lý lẽ, nguyên nhân để hạt điều nguyên vỏ được ưa chuộng được đưa ra rất nhiều, nhưng để bạn đọc dễ nhớ, dễ tiếp thu, tôi xin làm ngắn gọn lại.

Công dụng của vỏ tất nhiên là bảo vệ hạt nhân bên trong. Vỏ lụa hạt điều cũng thế, không chỉ giúp hạt điều không bị dính mủ (nhựa điều) trong quá trình tách vỏ cứng hạt điều mà còn giúp hạt điều giữ nguyên hương vị của mình trong suốt quá trình chế biến thành phẩm.

Giữ nguyên hương vị như thế nào? Lấy ví dụ hạt điều rang muối, trong quá trình rang muối, nếu không có vỏ lụa bao bọc bên ngoài, hạt điều sẽ bị cháy đốm đốm thậm chí cháy khét do tiếp xúc trực tiếp vừa gây mất thẩm mĩ mà vừa mất đi vị ngon. Còn nữa nhờ lớp vỏ lụa mà hạt điều rang muối không bị muối bám đầy lên hạt gây mặn. Mà rang muối chỉ là quá trình giúp hạt điều tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy của mình.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dihona-14Hạt điều rang muối nguyên vỏ lụa

Lượng muối bên ngoài đã được rũ bỏ khi bạn bóc vỏ, cái còn là mùi hương và vị ngon của hạt điều. Nên dù là bệnh nhân tiểu đường hay cao huyết áp… cũng không lo bệnh tình gia tăng khi dùng hạt điều rang muối còn nguyên vỏ lụa.

Thêm một lý do nữa mà hạt điều nguyên vỏ được ưa chuộng đó là bản tính tự tin của con người. Thấy tận mắt, rờ tận tay. Cái cảm giác tận tay mình bóc vỏ hạt điều rồi tự mình nhâm nhi, người dùng có nhiều khoái cảm hơn: chỉ tin vào bản thân mình, cảm giác an toàn, vệ sinh hơn là hạt điều đã được bóc vỏ sẵn.

Đây là những lý do về chất lượng và tâm lý mà hạt điều nguyên vỏ được ưa chuộng trên thị trường. Còn bạn thì sao?

> Hạt điều rang muối Bình Phước vì sao được ưa chuộng?