cach-bao-quan-hat-dieuHạt điều rang muối Dihona – hộp nhựa 500g

Quy trình sản xuất hạt điều rang muối Dihona ra sao? Có gì khác so với các sản phẩm hạt điều rang muối khác trên thị trường không?

1hat-dieu-rang-muoi-dihona

Nguyên liệu hạt điều thô cũng được lựa chọn những hạt điều đầu mùa, hạt điều rang muối Dihona chỉ dùng điều Bình Phước. Hạt điều được phơi đủ nắng.

2hat-dieu-rang-muoi-dihona

Những hạt điều rang muối Dihona đều là những hạt điều được hấp hơi nước hiện đại, sau đó được tách vỏ bằng tay. 

3hat-dieu-rang-muoi-dihona

Không dùng phương pháp chẻ máy, chẻ máy hạt điều dễ bị nhiễm dầu.

4hat-dieu-rang-muoi-dihona

Nhân sống sau khi trải qua giai đoạn gia công tách vỏ lấy nhân bằng tay thì tiến hành kiểm, nhặt những hạt bị sâu, bị vỡ, bị sứt mẻ hay nứt lưng loại bỏ. 

5hat-dieu-rang-muoi-dihona

Sau đó xử lý rửa sơ qua nước muối để sạch bớt nhựa điều dính nơi vỏ lụa và cho vào rổ để ráo nước (hoặc để nắng cho nhanh khô).

hat-dieu-rang-muoi-dihona-quy-trinh-san-xuat

Muối chuyên dụng riêng dùng để rang điều. Là loại muối biển nguyên chất, (không có iot) hơi to hơn muối ăn (to bằng hạt đường cát trắng) và khô hơn muối ăn của mình dùng hằng ngày.

Một lần rang khoảng 10kg nhân sống thì lượng muối sẽ khoảng 10kg. Để những hạt điều rang muối được vàng đều thì lượng muối phải bao trọn những hạt điều, không để những hạt điều bị áp sát vào lò rang sẽ bị cháy xém, không ngon, mất thẩm mỹ mà còn có mùi khét khét nữa. Rang với lửa vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Lò rang có gắn môtơ quay tròn đều và môtơ cho máy tự nâng lên và đổ hạt điều ra. Trong lò rang có những vách ngăn đứt quảng như những cánh quạt, giúp hạt điều và muối được tự động đảo đều với nhau. Người đứng lò rang chỉ cần canh chỉnh độ lửa và đảo sơ để những hạt điều không bị áp sát vào lò.

Chưa đến 10 phút là mùi thơm của những hạt điều rang muối trong lò rang lan tỏa ra ngoài rồi. Và sau khoảng 10 phút là bắt đầu kiểm tra xem hạt điều đã đủ độ giòn và chín vàng đều chưa. Sau đó cứ 2 phút thì kiểm tra một lần, sau khoảng 15 phút thì 10kg đã rang xong.

mua-ban-hat-dieu-6

Trước khi hạt điều được đổ ra rổ nhôm thì hạt điều và muối được đi qua một tấm lưới lỗ thưa cho muối rớt xuống một cái thau nhôm khác và hạt điều đi xuống rổ nhôm.

Với cách rang này hạt điều rang muối được vàng đều hơn so với cách rang trong chảo lớn mà phải rang bằng tay sẽ không vàng đều được, đôi khi còn cháy nữa, lúc lấy điều ra khỏi chảo còn khó hơn. Vật dụng đựng điều rang muối khi còn nóng chỉ nên dùng rổ nhôm hoặc rổ tre, không nên dùng đồ nhựa, hạt điều nóng rất lâu, đựng rổ nhựa sẽ có mùi và không tốt cho sức khỏe.

mua-hat-dieu-o-dau-ngon-2

Sau khi nguội thì bắt đầu cho phân loại phân chuẩn lựa ra những loại khác nhau, hạt to nhất là loại A+ mà hạt điều rang muối Dihona dùng cho hộp quà hạt điều (có nơi sẽ gọi những hạt A+ này là A đặc biệt).

– A+ này chỉ 46 – 49 hạt/ 100g thôi.

– Rồi loại A (khoảng 55 – 56 hạt/100gr) ra một loại riêng.

– Còn lại là loại B khoảng 65 – 66 hạt/ 100g.

– Nhặt những hạt bể, hạt sâu, hạt teo còn sót lại loại bỏ.

– Cuối cùng mới tiến hành hút chân không hoặc đóng hộp theo yêu cầu.

hat-dieu-rang-muoi-dihona-2Túi hút chân không 500g

Hạt điều rang muối Dihona luôn chọn lọc phân loại chuẩn, tỉ lệ những hạt đồng nhất đến 98%. Mỗi công đoạn đều được kiểm tra chọn lọc kĩ từ khâu nguyên liệu hạt điều thô, đến khâu kiểm nhân sống cho đến khâu rang muối phân loại mới thành phẩm.

Đó là toàn bộ quy trình sản xuất hạt điều rang muối Dihona. 

>>> Những câu hỏi phổ biến của khách hàng khi mua hạt điều rang muối Dihona

>>> 3 lý do nên mua hạt điều rang muối tại những cơ sở chuyên mua bán hạt điều