Đây KHÔNG phải là loại hạt bình thường. Loại hạt này đã làm thay đổi cuộc sống của người dân địa phương. Lá, quả, hạt của loại cây này đều có thể đánh thức vị giác của bạn với những món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đó là?

Loài cây mà tôi đang nhắc đến ở Bình Phước và mỗi năm chỉ thu hoạch 1 lần. Bình Phước được thiên nhiên ưu đãi về đất đai và khí hậu thuận lợi cho cây điều phát triển tốt nhất, mang lại hương vị ngon nhất. Chính vì vậy hiện nay cây điều rất được người dân quan tâm và chăm lo phát triển.

Thế mạnh về cây điều tại Bình Phước

Cây điều và cây cao su là cây trồng chủ lực của người dân Bình Phước. Nhưng khác với cây cao su, cây điều giúp người dân Bình Phước xóa đói giảm nghèo và cũng là cây làm giàu của vùng đất Bình Phước.

Ở Bình Phước cây điều được trồng rộng rãi hầu hết ở các tỉnh từ Bù Gia Mập, Bù Đăng, thị xã Đồng Xoài, Phú Riềng, Long Hưng… Được thiên nhiên ưu ái về thổ nhưỡng với đất đỏ bazan chiếm khoảng 60% diện tích toàn tỉnh và thời tiết rất thuận lợi cho cây điều phát triển.

tranh-loi-sai-voi-nhung-hinh-anh-hat-dieu-binh-phuocThế mạnh về cây điều tại Bình Phước

Trước đây cây điều còn được gọi “cây nhà nghèo” vì nó có thể sinh trưởng trên đất khô cằn, đất chai sạn, đất xấu mà vẫn phát triển tốt không cần chi phí nhiều. Chính vì không kén đất, cộng với thời tiết và thổ nhưỡng Bình Phước thuận lợi nên sản lượng hạt điều Bình Phước luôn rất đạt cả về sản lượng và chất lượng của hạt điều.

Hạt điều Bình Phước – những điều cần biết

Theo khảo sát và nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM tiến hành vào năm 2014 cho thấy giá trị dinh dưỡng của hạt điều Bình Phước có sự đồng nhất đối với các mẫu hạt điều được khảo sát và thành phần dinh dưỡng đạt giá trị tương đồng với kết quả phân tích mẫu điều do Hội đồng Hạt thế giới khảo sát.

Hạt điều Bình Phước có hàm lượng chất béo thấp so với hạt điều của vùng khác, và hàm lượng carbohydrate cao hơn nên hạt điều Bình Phước được đánh giá là ngọt, giòn, và thơm ngon hơn so với hạt điều của các khu vực khác.

cac-loai-hat-dieu-1Hạt điều Bình Phước – những điều cần biết

Từ những đặc điểm trên cho thấy hạt điều Bình Phước đáp ứng đủ yêu cầu của sản phẩm hạt điều chất lượng.

Bên cạnh thế mạnh được ưu đãi về đất đai, khí hậu thuận lợi cho cây điều phát triển phát triển thì người dân Bình Phước còn có kỹ thuật canh tác, chăm sóc, sơ chế và chế biến hạt điều rất lành nghề, chuyên nghiệp. Từ mặt hàng hạt điều rang muối đến các mặt hàng hạt điều nhân trắng. Luôn sản xuất theo một quy trình chuẩn khép kín sao cho có thể giữ nguyên thành phần dinh dưỡng vốn có và hương thơm đặc trưng của hạt điều.

Hiện nay, hạt điều Bình Phước đã có chổ đứng vững chắc trên thị trường và trở thành thương hiệu. 100% sản phẩm hạt điều Bình Phước được tiêu thụ trên cả nước và xuất khẩu.

>>> Phân biệt hạt điều Việt Nam – hạt điều nước ngoài?

>>> Nơi đâu bán hạt điều chất lượng?