Là món ăn phổ biến, hạt điều rang muối khiến thực đơn trở nên thêm phong phú. Sau đây là một vài hình ảnh hạt điều rang muối của Việt Nam và nước ngoài có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt.

Là loại hạt khô, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng cả trong nước và nước ngoài. Vậy mà mấy ai biết được những hình ảnh về hạt điều rang muối thơm ngon đó, giữa chúng khác nhau như thế nào từ khi du nhập từ nước ngoài về và đã được thuần chủng thành điều Việt Nam.

Hạt điều có nguồn gốc sơ khai ở Brazil, sau này được trồng ở Việt Nam, Nigeria và Ấn Độ… Do thổ nhưỡng, khí hậu, cách trồng trọt và chăm sóc của nhà vườn mà mỗi quốc gia có đều có hạt điều mang đặc trưng mùi vị riêng.

Tuy nhiên ở Việt Nam, mỗi khi nhắc đến hạt điều rang muối là cảm nhận hương thơm nức mũi cùng với vị béo, bùi… không ít lần hạ gục bao lượt khách nước ngoài ghé thăm, du lịch tại tại Việt Nam.

Sau đây là một vài hình ảnh hạt điều rang muối Việt Nam – đặc sản Bình Phước.

cach-rang-hat-dieu-1Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều to vừa phải, hình thận. Đầu và cuốn phình to, nhỏ dần về phía đuôi, thân căng tròn, chắc mẩy vỏ lụa có màu nâu sẫm, sau khi bóc vỏ lụa hạt điều có da mịn màng, màu vàng óng đẹp mắt.

Còn đây là hình ảnh hạt điều rang muối nước ngoài nói chung

Hạt điều nước ngoài có kích thước to, hình thận. Dáng hạt lép lép mi nhon và cong hơn hạt điều Việt Nam. Vỏ lụa màu nâu nhạt, sau khi bóc vỏ lụa bề mặt hạt có nếp nhăn dọc theo thân điều.

hinh-anh-hat-dieu-rang-muoiHạt điều rang muối nước ngoài sau khi được bóc vỏ lụa

Ngoài ra đặc sản Bình Phước – hạt điều rang muối Bình Phước khi ăn có vị ngon ngọt bùi bùi béo béo hơn so với hạt điều nước ngoài thì xộp xộp bở bở, nhạt xẹt…

Qua bài viết này, mong sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hình ảnh hạt điều rang muối giữa Việt Nam và các nước khác để dễ dàng hơn cho việc chọn lựa đúng sản phẩm người Việt Nam dùng hàng Việt Nam nhé!

Cùng tìm hiểu thêm > Đặc sản Bình Phước – Món ngon khó cưỡng