Hạt điều Việt Nam có vị trí quan trọng trong thị trường hạt điều của thế giới. Theo thống kê cho thấy Việt Nam đang đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu hạt điều và đứng thứ 3 thế giới về sản lượng hạt điều xuất khẩu.

Dựa vào những điều trên ta có thể thấy Việt Nam đang đứng trong top đầu về hạt điều xuất khẩu. Sự phát triển mạnh mẽ trong thị trường hạt điều đã tạo nên nhiều thuận lợi cho đất nước Việt Nam như: Làm tăng kim ngạch xuất khẩu, đẩy mạnh ngân sách Nhà nước.

Thị trường hạt điều phát triển tạo điều kiện cho sự phát triển của các ngành liên quan, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và trên thế giới, làm tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng quy mô và tăng nguồn vốn để nhập vào những máy móc hiện đại.

hat-dieu-xuat-khauHạt điều xuất khẩu được làm rất kỹ và phân loại chuẩn thành nhiều loại khác nhau

Thông thường quá trình xuất khẩu hạt điều rất nghiêm ngặt và được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu không kiểm tra nghiêm ngặt thì hàng xấu sẽ bị trả lại gây thua lỗ nghiêm trọng và bị tẩy chay. Vậy nên các quy trình kiểm tra hạt điều xuất khẩu thường chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu đóng hàng và khâu xuất khẩu. Khi sản phẩm sang bên nước bạn lại tiếp tục kiểm tra thêm 1 lần nữa, các nhà cung cấp, phân phối nếu làm không đạt yêu cầu có thể sẽ bị tiêu hủy hàng, trả hàng và xóa bỏ cơ hội hợp tác. Chính vì vậy mà hạt điều xuất khẩu rất đảm bảo chất lượng từ nguồn gốc đến khi thành phẩm.

Khi nói đến vấn đề người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm để ăn hay làm quà thường muốn ăn đồ ngon nhưng lại muốn sản phẩm có giá rẻ. Tuy nhiên, hàng xuất khẩu thì không bao giờ có giá rẻ được vì chúng được trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa nguyên liệu cho đến khâu sản xuất thành phẩm đều đầu tư nhiều công sức, kỹ thuật để đưa ra một sản phẩm tốt và chất lượng.

hat-dieu-xuat-khau-1Hạt điều nhân trắng đóng hút chân không xuất khẩu

Như thời điểm hiện tại giá hạt điều thô, hạt điều nhân trắng hay hạt điều rang muối đang ở thời điểm nóng sốt chưa từng thấy. Mấy năm trước thời điểm này công nhân làm điều phải vất vả chạy đôn chạy đáo kiếm chổ làm do giá điều thấp quá các xưởng, công ty lớn nhỏ đều nghỉ hết, nhưng năm nay đến thời điểm này lại lên cao chưa từng thấy.

Để có thể tìm cho mình được loại hạt điều có nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon và bùi thì người tiêu dùng nên hướng đến những nơi cung ứng sản phẩm hạt điều đạt tiêu chuẩn hạt điều xuất khẩu. Chỉ những hạt điều xuất khẩu mới đạt tiêu chuẩn đều size, tròn, căng, chắc mẩy và nặng hạt. Mọi công đoạn trước khi thành phẩm đều theo quy trình khép kín, được hút chân không nên toàn bộ sản phẩm được bảo đảm trong từng hạt.

Thông thường số lượng hạt điều rang muối A+ là 45 – 46 hạt/100 gram, kích thước đồng đều, không bị vỡ vụn, không sâu mọt và ẩm mốc. Hạt điều rang muối loại A là 53 – 55 hạt sẽ được 100g. Hạt điều rang muối loại B sẽ là khoảng 65 – 66 hạt/ 100g.

hat-dieu-xuat-khau-2Hạt điều nhân trắng xuất khẩu hàng nguyên trắng 240 (khoảng 52 – 54 hạt/100g)

(Đối với hạt điều xuất khẩu nhân trắng thô xuất khẩu thì hàng WW210 sẽ là 44 – 46 hạt/100g, WW240 sẽ vào khoảng 52 – 54 hạt/100g, WW320 sẽ vào khoảng 70 – 72 hạt/ 100g, WW450 sẽ vào khoảng 86 – 90 hạt/ 100g.)

Việt Nam chúng ta là nước có số lượng hạt điều xuất khẩu lớn trên thế giới và là đất nước có chất lượng hạt điều cao, vậy thì không có lý do gì chúng ta lại đi dùng hàng nhập khẩu cả.

Tuy nhiên, hiện trạng này xảy ra ở không ít người, họ cho rằng hàng ngoại nhập là ngon hơn họ mà giá lại rẻ hơn nữa. Bạn nghĩ sao về giá rẻ? Giá rẻ thì hàng thường kém chất lượng, không được kiểm tra kỹ lưỡng, tỉ lệ hạt điều không đều nhau, tỉ lệ hạt hư không dùng được cao hơn. Trong khi đó hạt điều xuất khẩu đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng mà giá cả lại không chênh lệch bao nhiêu? Tại sao bạn không chọn?

Vậy bản thân là người tiêu dùng thì bạn lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối…

>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối