Hạt điều tiếng anh là gì? Hạt điều trong tiếng anh gọi là cashew nut, cashew. Và sau đây hạt điều rang muối Dihona chia sẻ thông tin chi tiết liên quan đến Điều như sau.

Điều hay còn gọi là đào lộn hột, danh pháp khoa học: Anacardium occidentale L.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium A.St.-Hil. Là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Đào lộn hột.

Cây điều có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, khác với cách gọi hạt điều tiếng anh là gì trong tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là "quả") hay Cajueiro (cây). Ngày nay, cây điều được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm.

Cây điều (đào lộn hột) cao từ khoảng 3m đến 9m. Lá mọc so le, cuống ngắn. Hoa nhỏ, màu trắng trắng hồng hồng nhạt có mùi thơm dịu. Quả khô, không tự mở, hình thận, dài 2 – 3 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào, cuống quả phình to thành hình trái lê hay đào, màu đỏ, vàng hay cam.

Do vậy người ta thường có cảm tưởng phần cuống quả phình ra là quả, còn quả thật đính vào là hạt, do dó mà có tên đào lộn hột (tức đào có hột nằm ngoài quả). Hạt hình thận, có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người dùng.

hat-dieu-tieng-anh-la-gi-2Hạt điều tiếng anh là gì?

Quả điều (quả giả) rất giàu vitamin C, có thể ăn tươi, làm gỏi, làm mứt… có vị hơi chát chát hậu ngọt, hoặc ép lấy nước cho lên men làm rượu nhẹ, nước giải khát lên men. Và phần nước của trái điều được sử dụng để điều chế nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da và tóc bởi nó chứa nhiều chất chống oxi hóa. Tuy nhiên không nên ăn nhiều trái tươi vì gây tưa lưỡi.

Rượu chế biến từ quả giả này có thể dùng xoa bóp khi đau nhức, súc miệng chữa viêm họng, chống nôn mửa.

Nhưng hầu như không ai ở ngoài khu vực trồng điều biết đến điều này. Vì trái điều này rất nhanh hỏng nên không thể đem ra chợ bán được. Một khi rụng trái điều sẽ thối và lên men trong vòng 24h.

Đúng vậy, trái điều chỉ được chế biến khi chúng còn tươi, vừa được hái từ trên cây.

Nhân là sản phẩm chính của cây Điều do có giá trị cao, sử dụng đa dạng, sau khi loại hết vỏ, được rang với muối là món đặc sản hạt điều rang muối hoặc được sấy với hơi nước lấy nhân trắng xuất khẩu và dùng trong chế biến bánh, kẹo, ép dầu…

Dầu ép ra từ nhân hạt điều được coi là một loại dầu ăn thượng hạng, dầu hạt điều rất tốt dùng chữa chai, loét, nẻ chân.

hat-dieu-tieng-anh-la-gi-1Dầu ép ra từ vỏ cứng hạt điều thường được sử dụng trong ngành công nghiệp

Còn dầu ép ra từ vỏ cứng bên ngoài của nhân hạt điều lại rất độc, ăn da thường được sử dụng để làm sơn.

Trong hạt điều có axit béo bao gồm tocopherols, phytosterol và squalene giúp đỡ trong việc làm giảm bệnh tim. Hạt điều có lượng chất béo tương đối thấp hơn so với các loại hạt khác trong đó bao gồm đậu phộng, hạnh nhân, hồ đào và quả óc chó. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung hạt điều một cách điều độ, không nên lạm dụng quá.

Như vậy bạn đã biết hạt điều tiếng anh là gì rồi nhé!

>>> Phân biệt hạt điều Việt Nam – hạt điều nước ngoài