Hạt điều tiếng anh là gì? Hình ảnh cây điều Việt Nam có khác gì so với các nước… là những câu hỏi được nhiều người đặt ra cho google để tìm kiếm câu trả lời. Và bài viết này sẽ giải đáp hạt điều tiếng anh là gì để mọi người dễ hiểu hơn nhé!

Hạt điều tiếng anh là gì? Hạt điều tiếng anh được gọi là cashew nut nhé! Và dưới đây là những thông tin bổ ích mà DiHoNa sẽ chia sẻ về hạt điều.

Điều hay còn gọi là đào lộn lột là một cây công nghiệp lâu năm. Có nguồn gốc từ Brazil, khác với cách gọi hạt điều tiếng anh là gì thì theo ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ có tên gọi là CaJu. Cây điều phát triển tốt ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới và đất đỏ bazan.

Điều Việt Nam được trồng ở các tỉnh như: Đaklak, Đồng Nai, Bình Phước… Điều được trồng lấy hạt gia công thành sản phẩm hạt điều nhân trắng, và dùng để chế biến thực phẩm như điều rang muối, điều rang bơ…

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-8Cây điều Việt Nam được trồng nhiều nhất tại Bình Phước

1. Tổng quan về cây điều

Điều thuộc họ cây lâu năm, thân cây điều cao từ 3m đến 9m, lá mọc so le. Hoa điều có mùa trắng hoặc hồng nhạt có mùi thơm dễ chịu. Trái điều có màu đỏ hoặc màu vàng, cam khi chín và có màu xanh khi còn non.

Còn hạt điều khi còn non có màu xanh non đến lúc già thu hoạch có màu sậm, nhân điều bên trong được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài và lớp áo lụa bên trong.

Trái điều có nhiều vitamin C có nhiều công dụng có thể ăn tươi làm mứt, làm gỏi, nấu canh chua… Khi ăn trái điều tươi đôi khi bạn sẽ cảm giác rát lưỡi, và rất ít người biết rằng trái điều được dùng để điều chế mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp vì trong trái điều có chứa chất chống oxy hóa.

Rượu được làm từ trái điều có nhiều công dụng để xoa bóp, hoặc để súc miệng nhờ vị chát vốn có trong trái điều rất tốt cho răng.

Trái điều này có nhiều công dụng nhưng vì rất nhanh hỏng nên chúng ta thường ít thấy bán ở ngoài chợ.

2. Nhân điều – sản phẩm chính của cây điều

hat-dieu-tieng-anh-la-gi-1Nhân điều – sản phẩm chính của cây điều

Chúng ta có thể thấy cây điều hầu như bộ phận nào cũng có công dụng. Và nhân điều chính là sản phẩm chính của cây điều. Nhân điều được bọc bởi lớp vỏ cứng và lớp áo lụa. Sau khi được tách khỏi lớp vỏ cứng đem đi rang muối được sản phẩm điều rang muối. Bên cạnh đó cũng có thể để chế biến là nhiều sản phẩm khác từ hạt điều.

Nhân điều sau khi sấy và được bóc hết vỏ thành nhân trắng có thể đem đi ép dầu hoặc dùng để chế biến bánh kẹo..

Vỏ nhựa cứng bên ngoài được dùng trong công nghiệp, ép để làm nhựa đường, chất chống mối mọt.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã biết hạt điều tiếng anh là gì rồi đúng không nào. Thường xuyên truy cập dieubinhphuoc.net để biết những thông tin bổ ích về điều nhé.