Nhắc đến hạt điều rang muối người ta nghĩ ngay đến một món ăn ngon, lành mạnh và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh những sản phẩm hạt điều rang muối ngon, có thương hiệu rõ ràng, luôn đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe người dùng. Thì vẫn xuất hiện những sản phẩm hạt điều nước ngoài, hạt điều có mùi hăng hăng, bị mốc, nhiễm dầu, teo tóp nhăn nheo, nói chung là hạt điều rang muối “dởm” làm người dùng hoang mang.

Trong thực tế rất nhiều người dân có tâm lí e dè trước những thông tin hạt điều rang muối “dởm” đó, vì họ còn chưa kịp nhận biết được hạt điều rang muối ngon là như thế nào, thì nay lại xuất hiện thêm hạt điều rang muối “dởm”.

Có người còn nói “tôi cũng thường ăn hạt điều rang muối nhưng nay lại xuất hiện tình trạng hạt điều nước ngoài trộn lẫn rồi gắn mác hàng Việt Nam, chẳng biết làm sao được, sợ quá”. Đối với nhiều người món ăn hạt điều đã trở thành món ăn không thể nói bỏ là bỏ ngay, không thể nói thay thế là thay thế ngay được.

chat-beo-tot-va-chat-beo-xauQuan sát tổng quan bên ngoài hộp điều 

Không chỉ người dân bị ảnh hưởng tâm lí trước những thông tin đó, ngay cả các doanh nghiệp, cơ sở hay các công ty sản xuất hạt điều đến những nơi cung cấp hạt điều cũng lao đao, vất vả, mặc dù mặt hàng hạt điều rang muối của họ luôn đảm bảo chất lượng, đúng hàng Việt Nam chất lượng.

Dihona sẽ gỡ bỏ những thắc mắc giúp bạn phân biệt rõ ràng hạt điều rang muối ngon và “dởm” là như thế nào, đồng thời cũng nhận biết hạt điều rang muối ngon ra sao. Kinh nghiệm này dựa trên kinh nghiệm thực tế của một người trực tiếp làm điều nhiều năm ở Bình Phước của mình.

Bạn có thể dựa vào cái nhìn tổng quan từ bên ngoài hộp điều và khi mở hộp bóc ra ăn là có thể phân biệt, và nhận biết thế nào là hạt điều rang muối ngon, thế nào là hạt điều rang muối “dởm” rồi.

1. Nhìn tổng quan bên ngoài hộp điều

Ngay khi mua hạt điều rang muối bạn sẽ để ý được rằng hạt điều rang muối ngon, bao giờ cũng có bao bì, nhãn mác, nơi sản xuất phân phối, thương hiệu rõ ràng, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng.

Hạt điều rang muối ngon phải đảm bảo các yếu tố như: bao bì đóng gói sạch, đẹp, hạt điều Bình Phước, đều size, có độ đồng nhất giữa các hạt, to đều, nhỏ thì nhỏ đều, căng tròn, chắc mẩy, hạt điều nguyên vẹn, không có hạt điều bể, bị sâu.

cach-rang-hat-dieu-1Hạt điều rang muối ngon có độ đồng nhất giữa các hạt, vỏ lụa có màu nâu nâu sậm – nhân điều vàng sáng

Màu sắc của vỏ lụa có màu nâu nâu sậm, chứ không phải màu nâu nhạt (nếu màu nâu nhạt thì không phải hạt điều rang muối Bình Phước).

Thế hạt điều nước ngoài, hạt điều có mùi hăng hăng, bị mốc, nhiễm dầu, teo tóp nhăn nheo, nói chung là hạt điều rang muối “dởm” thì sao? Thường sẽ không có nguồn gốc xuất xứ, không có bao bì nhãn mác, hạt điều to nhỏ lẫn lộn không đều nhau, hạt điều vỡ nhiều, có những hạt sâu, mốc, bị nhiễm dầu ngã màu xanh xanh, đa số hạt điều nước ngoài sẽ lép lép, nhăn nhăn.

Có khi là những hạt điều phơi bị thiếu nắng, mà trữ lâu trong kho sẽ khiến những hạt điều chưa khô hẳn sẽ có màu dạng như muốn bị sâu âm từ trong ruột hạt điều vậy.

2. Khi bóc hộp điều ra dùng

Hạt điều rang muối ngon khi mở ra dùng bạn sẽ ngửi được hương thơm đặc trưng, bóc vỏ lụa hạt điều ra nhân hạt điều chín vàng sáng đều (chứ không phải vàng đậm, nếu màu vàng đậm là những hạt đã vàng sẵn như những hạt điều phơi chưa khô, còn ẩm). Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ giòn tan ngay và vị ngon, béo béo, bùi bùi từ từ trong miệng.

Hạt điều rang muối “dởm”, trộn lẫn hàng nước ngoài: khi mở hộp ra không có mùi thơm, nếu để lâu sẽ có mùi hôi dầu, hăng hăng xộc vào mũi rất khó chịu. Khi ăn không cảm nhận được độ giòn, không có vị đặc trưng, rất nhạt nhẽo. Mà hạt điều còn vỡ vụn nhiều, mặt hàng không đều nhau, to nhỏ lẫn nhau.

hat-dieu-rang-muoi-ngon-6

Hạt điều rang muối dởm sẽ có nhiều hạt vỡ vụn, nhiều hạt bị sâu

Những hạt điều rang muối đó khi bóc vỏ lụa ra bạn sẽ thấy nhiều hạt bị sâu, có vàng đậm, tách đôi hạt ra phần ruột bên trong vàng đậm hơn, không ngon, ăn vào có cảm giác “nhặn nhặn” nơi miệng dạng như hạt điều bị dính nhựa điều, hoặc là sắp bị sâu vậy.

Hạt điều rang muối Dihona đã cung cấp tất cả những kinh nghiệm giúp bạn phân biệt và nhận biết hạt điều rang muối ngon và dởm như thế nào? Hi vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu dụng để bạn có được chọn lựa đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm và chắc chắn trong việc chọn lựa hạt điều rang muối ngon thì hãy liên hệ đến với Dihona để được tư vấn miễn phí toàn bộ thông tin về hạt điều rang muối ngon.

Truy cập vào www.Dieubinhphuoc.net để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>>> Hạt điều rang muối Dihona – quy trình sản xuất