Bài viết này chỉ dành cho người mới – những người chưa rành về cách phân biệt hạt điều rang muối ngon là như thế nào?

Nếu chưa rành về hạt điều rang muối ngon, bạn chỉ nên mua hạt điều rang muối ở những nơi có thể cho bạn dùng thử hạt điều rang muối của họ trước khi mua nếu khi bạn đến tận nơi.

1. Nhìn tổng quát bên ngoài hạt điều: hạt điều rang muối ngon là hạt điều Bình Phước, có vỏ lụa màu nâu đậm, hạt điều cân đối dễ nhìn, bụng đầy, dù to hay nhỏ đều rất đều size, không sót bể.

Còn nếu ngược lại với những điều trên thì không được gọi hạt điều rang muối ngon.

2. Sau khi quan sát tổng thể thì bạn lấy vài hạt bóc vỏ lụa thử: lúc cầm lên bạn sẽ cả thấy hạt điều rất chắc, rất nặng hạt. Rồi bóc vỏ lụa xem bề mặt hạt điều có trơn bóng, có được rang vàng sáng đều không, nếu có thì đó là những hạt điều rang muối ngon.

tac-dung-hat-dieu-rang-muoiSau khi quan sát tổng thể thì bóc vỏ lụa quan sát tiếp…

3. Nếu chưa rành về hạt điều rang muối ngon: bạn chỉ nên mua ở những nơi có thể cho bạn dùng thử hạt điều rang muối của họ trước khi mua nếu bạn đến tận nơi.

Lúc đầu bạn sẽ ngửi được hạt điều rang muối có mùi thơm đặc trưng, khi ăn thấy hạt điều có vị ngon ngọt, giòn rụm bùi bùi, béo béo trong miệng, khi đã ăn một hạt mà bạn muốn ăn tiếp hạt thứ hai, thứ ba, cứ có cảm giác ngon bị hấp dẫn thích nhâm nhi mãi.

4. Nếu không thể đến tận cửa hàng, khi được giao hàng tận nơi thì bạn nên kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán nhé!

Đa phần hạt điều trên thị trường chủ yếu là túi hút chân không hoặc hộp nhựa nên rất dễ kiểm tra. Khi nhận được hạt điều rang muối thì khui ngay lấy vài hạt điều bẻ theo chiều dọc và chiều ngang để kiểm tra xem:

hat-dieu-rang-muoi-ngon-1Kiểm tra sản phẩm và bẻ hạt điều rang muối theo chiều ngang và chiều dọc quan sát

Hạt điều có nặng hạt hay không, có đầy đặn không, có đặc ruột như bánh mì đặc ruột không, khe giữa hạt điều lõm hay nông. Nếu đúng là hạt điều rang muối ngon – hạt điều Bình Phước sẽ rất cân đối dễ nhìn, đều size, không sót sâu, không sót bể (vỡ), nặng hạt, đầy đặn, căng tròn, chắc mẩy, đặc ruột, khe hạt điều nông.

Hoặc nếu không phải mua dùng mà bạn mua hạt điều hộp quà của hạt điều rang muối Dihona để biếu thì có thể yêu cầu cho thêm một túi zip riêng để dùng thử. (Với điều kiện mua nhiều)

5. Khi không rành về sản phẩm hạt điều rang muối, thì bạn nên tìm hiểu trước sản phẩm và giá hạt điều trực tuyến trước. Sau đó tham khảo ý kiến bạn bè xem, nếu họ đã từng mua ở đâu đó rồi mà ngon thì họ sẽ giới thiệu cho bạn.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều rang muối ngon – to đều size nhau (nếu nhỏ nhỏ đều), không sâu, không bể

Lần đầu mua hạt điều rang muối bạn sẽ khó phân biệt được hạt điều ngon thì bạn nên mua chổ người quen giới thiệu. Rồi bạn nên yêu cầu người bán tư vấn thêm cho bạn, họ sành về điều sẽ giải đáp giúp cho bạn mọi thắc mắc.

6. Nếu vẫn chưa biết cách phân biệt hạt điều rang muối ngon thì hãy đến với hạt điều rang muối Dihona đễ được tư vấn miễn phí tất cả thông tin về hạt điều rang muối, đặc biệt là hạt điều rang muối Bình Phước.

Đến với Dihona không những được cung cấp thông tin về hạt điều rang muối ngon mà bạn còn được dùng thử hạt điều rang muối trước khi quyết định mua sản phẩm. Bên cạnh đó bạn còn được ưu đãi về giá cả và vận chuyển trong các dịp lễ hoặc mua nhiều.

>>> Sự khác nhau giữa hạt điều hộp quà và hạt điều túi hút chân không

>>> Mua nhanh hơn với giá hạt điều trực tuyến