Là tín đồ hạt điều bạn có biết hạt điều mình đang dùng là loại mấy không? Qua bài viết này, bạn sẽ biết như thế nào là hạt điều rang muối loại 1 cũng như thêm nhiều loại khác nữa. Nhớ đọc cho kỹ nhé.

Tùy vào chất lượng, kích thước mà chúng ta phân loại hạt điều. Từ đó phân ra giá thành khác nhau. Vì thế cùng là hạt điều, nhưng không ít bạn thắc mắc tại sao cái này giá khác, cái kia giá khác. Để tránh bị nhầm lẫn khi mua hạt điều, bạn cần biết hạt điều rang muối loại 1 là gì, loại 2 là như thế nào.

đặc sản Bình Phước, cũng là món khó cưỡng đối với hầu hết mọi người, hạt điều rang muối không chỉ dừng lại là món ăn dinh dưỡng mà còn là quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, cấp trên… Chính vì thế, không để chính mình mất tiền oan, người khác chê cười vì không biết lựa quà khi tặng bạn cần biết:

1-12hat-dieu-rang-muoi-binh-phuocHạt điều rang muối – đặc sản Bình Phước

1/ Trọng lượng hạt điều

Hạt điều rang muối loại 1 là loại ngon và được ưa chuộng nhiều nhất. Vì thế, 100g hạt điều rang muối loại 1 thường khoảng 55-57 hạt, nhưng hạt nào hạt nấy chắc mẩy, to đều.

Còn hạt điều loại 2 thì khoảng 65-67 hạt/100g, hạt đều đều nhau, fom hạt điều nhỏ hơn hạt điều loại 1 chút xíu.

Tất nhiên, bên ngoài là biểu hiện của bên trong, hạt điều rang muối loại 1 có bên ngoài to đều, chắc mẩy như thế nên khi dùng tất nhiên là ngon hơn so với loại 2….

Vì thế có mua hạt điều bạn nên chú ý nhé! Nếu thấy 2 hộp tuy có cùng trọng lượng nhưng hộp nào hạt to hơn, ít hạt hơn là hạt điều loại 1, hộp nhiều hạt nhưng ít hạt to là điều loại 2. Nhớ nhé!

cach-rang-hat-dieu-1Hạt điều rang muối loại 1 (hay còn gọi là A)

2/ Chất lượng

Cái này hơi khó một chút vì bạn muốn biết chất lượng như thế nào, bạn phải dùng rồi mới biết. Nhưng đâu phải nơi nào cũng cho dùng rồi mới mua, đặc biệt là siêu thị. Vì thế, nếu đã cất công mua hạt điều rang muối loại 1 thì mất thêm công sức chút xíu để tìm nơi nào bán hạt điều mà cho dùng thử trước khi mua nhé!

Mùi thơm nức mũi, vị béo béo, bùi bùi, ngậy ngậy là đặc trưng của hạt điều rang muối loại 1 cùng “thân hình đẫy đà”.

Kết hợp những yếu tố đó cùng với nơi bán có uy tín, bạn sẽ không cần phải lo không mua được hạt điều rang muối loại 1.

ĐẶC SẢN BÌNH PHƯỚC – MÓN NGON KHÓ CƯỠNG