Ngoài chất lượng vốn có của hạt điều rang muối thì những yếu tố khác như: cách bảo quản, cách dùng… là những yếu tố tác động đến độ giòn, độ ngon của hạt điều rang muối.

Mỗi một yếu tố tuy nhỏ nhưng có tác động rất lớn mà người dùng nếu chú ý từng chi tiết nhỏ sẽ có thể thưởng thức hạt điều rang muối chất lượng trọn vẹn.

“Chị cũng tìm hiểu trên mạng rồi quyết định mua hàng. Chị cũng đến tận nơi để thử hạt điều ở chỗ em thì chị thấy rất ngon, chị thích, nên chị có nói là từ nay chị chọn hạt điều bên em luôn. Nhưng khi mang về ban đầu vẫn thấy ngon, để vài tuần sau thì không còn được như ban đầu nữa, hạt điều không giòn mà dịu dịu lại. Sao kì vậy em, chị cũng cất trong hộp nhựa đàng hoàng mà…”

Quả thật tôi hơi bối rối, lần đầu tiên có người đến mua lại lần hai rồi nói những lời trên, đại loại như có ý trách móc. Thầm nghĩ: “Rõ ràng lúc chị đến mua tôi khui từ túi hút chân không loại A chị muốn mua cho chị dùng thử rồi chị đồng ý mới mua về cơ mà, làm gì có chuyện vậy được.”

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều rang muối loại A

Tôi hỏi là chị bảo quản hạt điều như thế nào chị?

“Chị mua về dùng liền, dùng không hết là chị cho vào hộp nhựa có nắp đậy kín. Tuần đầu chị dùng thường xuyên ngon lắm, chị lu bu về quê mà quên mang theo hạt điều hôm trước mua để ăn mới có 2 tháng chứ mấy, chị mới vô lại lấy hạt điều ra ăn thì nó dịu quá, không ngon, rõ ràng là ghi hạn dùng đến 1 năm cơ mà…”

Vấn đề nằm ở đây rồi?

Theo bạn điều cơ bản nào để có được hạt điều rang muối giòn ngon là gì?

Điều mấu chốt là hạt điều chất lượng, chất lượng tốt thì có dùng sao bạn cũng thấy ngon cả.

Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản hạt điều rang muối để dùng cho những lần sau.

Yếu tố này vẫn được xem là quan trọng nhất.

hat-dieu-rang-muoi-gia-reHạt điều rang muối còn vỏ lụa

Cách bảo quản để đánh giá chất lượng hạt điều?

Đúng vậy!

Không phải ai cũng biết cách bảo quản hạt điều, chỉ hào hứng dùng được vài hôm có đông người, rồi cho vào hộp đậy nắp lại để đấy.

Bạn biết là khi bạn ăn hạt điều rang muối, hạt điều và muối tiếp xúc với không khí mở nhiều hạt điều sẽ bị dịu. Tôi vẫn thường khuyên người dùng nên mua hạt điều túi hút chân không, nếu dùng không hết thì hàn mối lửa lại, rồi cho vào hộp đậy kín, đó mới là cách bảo quản tốt nhất khi bạn không dùng hết.

Chứ không phải cứ cho vào hộp nhựa có nắp nhựa là xong đâu, nếu các chị mua hạt điều trong hộp nhựa hoặc bảo quản trong hộp nhựa thì nên dùng tầm 1 tháng đổ lại thôi nhé. Cũng đừng tự tin vào mấy cái hũ có nắp đậy kín mít, không khí vẫn len lỏi như thường. Sài gòn dạo này mưa nhiều, không khí ẩm nên hạt điều ẩm là chuyện sẽ gặp.

cach-rang-hat-dieu-1Hạt điều rang muối còn vỏ lụa và bóc sạch vỏ lụa

Bảo quản thứ gì có thể qua loa chứ bảo quản hạt điều rang muối thì không nên qua loa chút nào cả. Thật ra không cần quá cầu kì hay chi tiết, và cách bảo quản hạt điều không quá khó. Tôi vẫn thường bảo quản hạt điều khi ăn không hết theo cách đơn giản mà vẫn giữ được hương vị ngon nhất. Sau khi khui ra dùng xong tôi dùng chính chiếc túi hút chân không đựng điều đấy hàn mối lửa lại luôn.

Cách bảo quản như vậy có thể giữ được hạt điều rang muối giòn rất lâu. Tuy nhiên tốt nhất là một khi đã khui ra rồi thì nên sử dụng ngay trong vòng khoảng 1 tháng. Còn hạt điều vẫn chưa được khui ra, vẫn còn nằm trong túi hút chân không thì có thể bảo quản cả 1 năm.

Hạt điều rang muối Dihona chia sẻ 1 yếu tố trong rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng hạt điều rang muối ngon. Hi vọng người dùng chú ý hơn đến cách bảo quản hạt điều rang muối để hạt điều luôn giòn, luôn ngon như lúc đầu mới mua.

>>> Những câu hỏi phổ biến của khách hàng khi mua hạt điều rang muối Dihona

>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối