Những tưởng hạt điều rang muối cần phải trải qua những công đoạn phức tạp trước khi cho ra thành phẩm cuối cùng. Nhưng không, khi tôi chia sẻ hạt điều rang muối cách làm này, thì ai ai cũng có thể thực hiện.

Nhiều người lo sợ mua hạt điều rang muối sẽ không bảo đảm về chất lượng, sợ an phải hàng giả hàng nhái gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy, họ muốn tự tay mình làm. Nhưng, vấn đề ở đây đó là không phải ai cũng biết hạt điều rang muối cách làm như thế nào.

Để giúp bạn thực hiện được điều này, hạt điều rang muối Dihona sẽ chỉ ra các quy trình cần thiết để tạo ra những hạt điều rang muối thơm ngon, bùi bùi, và béo ngậy nhé!

Chọn lựa nhân sống và chuẩn bị

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm cuối cùng.

hat-dieu-rang-muoi-cach-lamChọn lọc hạt điều bể

Đối với cách rang hạt điều bể thì khi chọn bạn nên chọn những hạt điều bể đôi, mảnh to, không bị nát, không bị teo. Quan trọng nhất là không bị sâu, mốc..

Tại sao lại phải chọn kĩ như vậy? Lí do đó là khi rang muối, những mảnh nát vụn sẽ chín trước, rồi cháy, không ngon.

Bên cạnh việc chuẩn bị nhân hạt điều thì bạn cần phải có thêm muối chuyên dụng để rang. Đây là loại muối biển nguyên chất, không có iot, to và khô hơn muối ăn sử dụng hàng ngày.

Dụng cụ để rang thường thì điều được rang bằng lò rang, nhưng rang ở nhà thì bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo sâu lòng hơi to một chút.

Hạt điều rang muối cách làm

Có một nguyên tắc bạn nên nhớ đó là khi rang hạt điều, muối bao giờ cũng bằng số lượng nhân sống (đối với hạt điều nguyên thì muối nên nhiều hơn). Ví dụ 2kg nhân hạt điều bể thì cần 2kg muối. Cần nhiều muối như thế bởi vì khi rang, muối sẽ bao trọn hạt điều và làm chúng vàng hơn, tránh tiếp xúc với mặt chảo dễ gây cháy xém, mất thẩm mỹ và gây mùi khét.

hat-dieu-rang-muoi-dihona-quy-trinh-san-xuatMuối để rang hạt điều có thể dùng để rang tiếp lần thứ 2, thứ 3

Muối để rang hạt điều có thể dùng lại để rang cho lần tiếp theo, nhưng nhớ là chỉ tối đa 2 – 3 lần rang vì nếu quá nhiều muối sẽ bị đen, sẽ mất đi vị ngon.

Lửa để rang hạt điều cũng nên vừa phải, không quá to và không quá nhỏ. Tay đảo đều. Khoảng 10 phút sau điều sẽ thơm và chín dần. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để điều chín giòn và không bị cháy.

Điều bể tuy dễ rang muối nhưng chỉ dành cho những người thích đậm đà, không phù hợp với những người kiêng muối. Điều vỡ đôi tức là 1 mặt của nhân điều sẽ tiếp xúc trực tiếp với muối, như vậy hơi mặn hơi so với hạt điều rang muối còn vỏ lụa nguyên hạt.

Còn nếu những ai quá bận rộn và không thể nào thực hiện tại nhà dù đã nắm được hạt điều rang muối cách làm thì hãy đến hạt điều rang muối Dihona để thưởng thức món ngon này ngay lập tức nhé!

>>> Quy trình sản xuất hạt điều rang muối Dihona – có gì khác?