Hạt điều là món ăn vặt của hầu hết chị em phụ nữ và cánh mày râu nhưng hạt điều Hà Nội và hạt điều ở phía Nam có những đặc điểm khác nhau, nếu không để ý thì khó mà phân biệt được.

Ở miền Bắc không trồng được cây điều nên hạt điều nơi đây chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài hoặc các tỉnh miền Nam đưa ra. Do chị em từng bị mua nhầm những loại hạt điều không chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nên điều này gây không ít tâm lý e ngại cho người tiêu dùng khi chọn mua hạt điều Hà Nội để dùng hay làm quà.

Ở Hà Nội, hạt điều không phổ biến như ở trong Nam. Vì không trồng được nên giá thường đắt, có lúc hụt hàng giá còn được đẩy lên cao hơn, khó mua hơn và cũng bởi vậy nên dù có nhu cầu nhưng người tiêu dùng không mua được.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều ngon là những hạt điều đều size, chắc hạt, căng tròn, mầy và nhìn rất cân đối

Có một chị người Hà Nội đã từng chia sẽ với tôi rằng, khu vực phía Bắc họ ít biết hạt điều bao nhiêu loại, nên trong mắt họ, cứ miễn là hạt điều là họ thích rồi. Bởi vậy nên không tránh khỏi trường hợp khi mua hạt điều ở Hà Nội không rõ nguồn gốc, dễ bị lẫn lộn nhiều mặt hàng tốt xấu với nhau nên không đồng nhất, khó kiểm soát nên khả năng hàng nước ngoài bị lẫn vào là rất cao.

Hơn nữa, người tiêu dùng ở đây ít tiếp xúc với cây điều nên không biết phân biệt hạt điều ngon, dở để có được hạt điều chất lượng. Theo khảo sát cho thấy hạt điều ở Hà Nội phần lớn là kém chất lượng, do bị lẫn lộn nhiều thành phần nên người mua không thể thu được những hạt điều có vị ngon, bùi và chất lượng.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-8Miền Bắc không trồng được cây điều – người dùng khó khăn trong việc chọn lựa

-> Chính những điều đó gây mất lòng tin ở người dùng Hà Nội với sản phẩm hạt điều rang muối, bởi tính ra giá cả hạt điều tại Hà Nội sẽ nhỉnh hơn chút xíu, nhưng lại nhận được thứ không xứng đáng với số tiền bỏ ra thì nhiều lần như vậy họ sẽ có nhiều suy nghĩ… Từ đó mất lòng tin vào những sản phẩm hạt điều rang muối.

Khác với hạt điều ở Hà Nội thì hạt điều ở thành phố phía Nam có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Lợi thế trong việc điều là cây trồng phổ biến ở các tỉnh phía Nam, nhất là khu vực Bình Phước. Điều ở đây được trồng trên vùng đất bazan, nhiều chất dinh dưỡng nên những hạt điều nơi đây có giá trị cao.

Hạt điều ở các tỉnh phía Nam là đầu nguồn của các hạt điều xuất khẩu nên luôn có nguồn gốc rõ ràng, nguồn hàng ổn định.

Ngoài việc là món ăn vặt của chị em phụ nữ, hạt điều còn là thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe của những người con Nam Bộ. Giá cả hạt điều cũng vì vậy mà ổn định chứ không đội lên cao như ở khu vực miền Bắc.

dinh-duong-cho-be-1Người dân phía Nam luôn chọn được sản phẩm hạt điều chất lượng hơn điều miền Bắc

Hạt điều ở khu vực miền Nam đảm bảo chất lượng, người dân ở đây luôn biết cách chọn cho mình những hạt điều thơm ngon và đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe.

Trên đây là điểm khác biệt về hạt điều Hà Nội và hạt điều các tỉnh phía Nam. Người tiêu dùng ở miền Bắc luôn hoang mang và khó khăn hơn khi chọn cho mình hạt điều chất lượng như ở miền Nam.

Dihona sẽ dập tan nỗi lo của người dùng Hà Nội – chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm hạt điều đạt chất lượng, tiêu chuẩn xuất khẩu, xứng đáng với số tiền bạn chi cho sản phẩm hạt điều rang muối và những lợi ích nhận được từ sản phẩm. Bạn sẽ không còn băn khoăn hay bất cứ lo lắng gì khi phải hình dung hạt điều như thế nào mới ngon, hạt điều bao nhiêu loại… – Dihona luôn tư vấn mọi thắc cũng như nghi vấn của khách hàng tất cả những thông tin về sản phẩm hạt điều rang muối. Dihona có dịch vụ ship hàng cho khu vực Hà Nội.

>>>>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối

>>>>>> Mách bạn cách mua hạt điều ngon ở Hà Nội