Có một khách hàng lần đầu tiên đến mua hạt điều rang muối tại Dihona đã thắc mắc hỏi chúng tôi rằng: “trước đây chị mua hạt điều giá rẻ, khi mang về ăn không ngon và giòn như chổ em mà còn xốp xốp nữa,… sao kỳ vậy? Em biết không?”

Cụ thể câu chuyện đó như sau:

Chị Ái một khách hàng lần đầu đến mua hạt điều rang muối tại Dihona, sau khi được tiếp đón và mời dùng thử hạt điều của chúng tôi, thiệt tình chị ấy hỏi tôi rằng: "trước đây chị hay mua hạt điều giá rẻ, khi mang về ăn không ngon và giòn như chổ em mà còn xốp xốp nữa. Hạt điều chị mua cũng to nhưng lỏi chỏi không đều, bên trong rất nhiều hạt nhỏ, nhiều hạt vỡ, ăn không giòn, không đậm đà như chổ em. Sao kỳ vậy em..?! Em biết không?

Sau khi tìm hiểu nhiều thông tin chị thắc mắc rằng hạt điều giá rẻ liệu có phải là điều của Việt Nam không? Thật tình sau tìm hiểu kỹ càng thì chị mới đến chổ em…"

hat-dieu-gia-reHạt điều Việt Nam – hạt điều Bình Phước nổi tiếng về chất lượng trên thế giới

Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều khách khi mua hạt điều rang muối, có chị thì đã gặp phải sự cố vài lần rồi mới đến với chúng tôi, có người thì cân nhắc ngay lần mua đầu tiên.

Như đã biết nông sản Việt Nam thuộc hạng ngon và hạt điều Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới về chất lượng và độ ngon, giòn, bùi nên giá cả khá cao so với các hạt điều cùng loại của các nước khác. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít nơi bán hạt điều giá rẻ, vậy nguồn gốc những loại hạt điều đó ở đâu?

Loại hạt điều đảm bảo chất lượng nghĩa là phải to chắc, ăn có vị ngon và giòn, bùi bùi, có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe. Thông thường hạt điều rang muối ngon là loại còn nguyên vỏ lụa, là điều Bình Phước – vỏ lụa màu nâu sậm, dù to hay nhỏ đều rất đều kích cỡ với nhau, không bị vỡ nát, mốc hay sâu mọt. 

Ngược lại với những loại hạt điều chất lượng như trên là những loại hạt điều nguyên hạt bị vỡ vụn nhiều hoặc những bị sâu nhiều, bị mốc là hạt điều giá rẻ. Khi ăn những loại hạt điều này sẽ không cảm thấy có vị ngọt, bùi và giòn đặc trưng của hạt điều rang muối ngon.

hat-dieu-gia-re-3Hạt điều nước ngoài bụng cong hơn, bề mặt hạt điều sau khi bóc vỏ lụa nhăn nheo hơn

Hạt điều nhập khẩu từ nước ngoài thông thường giá cả cũng sẽ rẻ hơn hạt điều Việt Nam. Lúc ăn sẽ thấy bở bở, xộp xộp và không có vị giòn, ngọt ở đầu lưỡi như ăn điều chất lượng ở nước mình. Xét về giá trị dinh dưỡng thì hạt điều rang muối của Việt Nam có nhiều công dụng và hữu ích hơn hạt điều nhập khẩu từ nước ngoài.

Trên là những thông tin hạt điều rang muối Dihona chia sẻ đến chị em cách phân biệt hạt điều giá rẻ và hạt điều chất lượng. Ngày phụ nữ Việt Nam gần kề chị có thể lựa chọn hộp quà hạt điều rang muối Dihona để làm quà tặng cho bà, cho mẹ… Dihona cam kết về giá cả và chất lượng – là sản phẩm độc quyền hiện có trên thị trường, khách hàng sẽ được mời ăn thử trước khi quyết định mua sản phẩm khi đến tận cửa hàng nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng !

>>> Thị trường 2016 hạt điều rang muối giá bao nhiêu