Bạn biết hạt điều rang muối Bình Phước được làm như thế nào không, và có những lợi ích gì không nào. Hãy để DiHoNa giới thiệu về hạt điều rang muối cho bạn biết nhé!

Hạt điều rang muối, đặc sản Bình Phước không chỉ dừng lại là món ăn vui chơi mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Trước khi chia sẻ cho các bạn biết về những lợi ích của hạt điều thì DiHoNa sẽ giới thiệu về hạt điều rang muối được chế biến như thế nào nhé!

Hạt điều rang muối nếu đánh giá là ngon nhất thì chỉ có thể là điều Bình Phước mà thôi. Nói như vậy không có nghĩa là điều các nơi khác sẽ dở mà chỉ là không ngon bằng điều Bình Phước.

Mùa điều rộ sẽ rơi vào khoảng thời gian sau Tết Nguyên Đán (năm nào nhuận thì gánh tết vào vườn điều), tầm cuối tháng 11 âm lịch lúc này là điều thay lá và bắt đầu ra trái non.

hat-dieu-co-khi-nao-cach-phan-biet-cac-loai-2Mùa điều rộ vào khoảng từ tháng 1 – 4 âm lịch

Điều tươi sau khi được thu hoạch đem về được phơi 4 ngày dưới trời nắng gắt.  Sau đó được sàn theo kích cỡ khác nhau… Rồi được hấp hơi theo từng loại và được công nhân tách vỏ theo từng loại (hoặc máy chẻ thì đạt năng suất hơn).

Điều rang muối đem rang với muối chuyên dụng sau khi đã trải qua các giai đoạn sơ chế nguyên liệu ban đầu (Như nhân điều sau khi tách khỏi vỏ được phân loại lần 1: loại bỏ hạt lép, sâu, teo, vỡ nát, nứt lưng… Tiếp theo sau đó được rửa qua nước muối, để ráo rồi mới rang muối). Sau khi đã hoàn thành công đoạn rang, tiến hành phân loại lần 2, còn lại những hạt còn nguyên vẹn, đều size, không bể..

Đó là những gì mà DiHoNa giới thiệu về điều rang muối Bình Phước bạn nhé, chắc sẽ có vài bạn hơi mơ hồ khó hình dung,nếu chưa trực tiếp tham gia vào cả quá trình chế biến thì mới có thể cảm nhận hết được hạt điều rang muối được tạo ra đơn giản nhưng không hề dễ chút nào.

Với những ai không có kinh nghiệm sẽ không thể tạo ra những hạt điều rang muối với vị mặn vừa phải cũng như điều không bị cháy xem.

Sau khi bạn đã biết hạt điều rang muối được chế biến như thế nào chúng tôi sẽ giới thiệu hạt điều rang muối mang lại công dụng gì nhé!

hat-dieu-tieng-anh-la-giGiới thiệu về hạt điều rang muối

Bạn có nghe nói hạt điều rang muối rất tốt cho hệ tim mạch, đó hoàn toàn là sự thật nhé. Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác và hầu hết là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim.

Không những tốt cho tim mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt đó nhé. Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Dihona đã giới thiệu hạt điều rang muối sơ lược từ cách chế biến đến công dụng, thành phần dinh dưỡng, để biết thêm rõ hơn bạn truy cập website dieubinhphuoc.net hoặc facebook.com/DieuRangMuoiBinhPhuoc/ để biết rõ hơn nhé!

ĐẶC SẢN BÌNH PHƯỚC – MÓN NGON KHÓ CƯỠNG