Hạt điều không những có hương vị ngon hấp dẫn mà hạt điều còn rất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, giá hạt điều rang muối tại mỗi nơi bán hạt điều lại khác nhau. Tại sao lại như vậy?

Cùng là hạt điều nhưng có rất nhiều yếu tố khác tác động vào làm cho giá hạt điều nói chung và giá hạt điều rang muối nói riêng ở những nơi bán khác nhau chênh lệch rất nhiều. Vậy những yếu tố đó là gì?  

1. Nguồn gốc của hạt điều

Nguồn gốc của hạt điều ảnh hưởng không hề nhỏ đến giá hạt điều rang muối. Hạt điều được thu hoạch ở những nơi khác nhau sẽ không giống nhau về độ chắc, chất lượng, kích cỡ hạt, mùi vị, màu sắc… Chính những điều đó sẽ quyết định giá hạt điều đầu vào của cơ sở sản xuất.

hat-dieu-co-khi-nao-cach-phan-biet-cac-loai-2Nguồn gốc của hạt điều ảnh hưởng không hề nhỏ đến giá hạt điều rang muối

Hạt điều có chất lượng tốt nhất ở nước ta là ở Bình Phước. Điều kiện khí hậu, đất đai của Bình Phước thuận lợi cho cây điều phát triển vì vậy giá hạt điều của Bình Phước cao chênh lệch hơn so với điều nơi khác.

2. Quy trình chế biến hạt điều rang muối

Hạt điều từ khi còn tươi cho đến khi trở thành hạt điều rang muối trải qua rất nhiều quá trình chế biến, sàng lọc khác nhau. Quy trình của mỗi cơ sở sản xuất khác nhau quyết định giá hạt điều bán ra cúng khác nhau.

Giá hạt điều được chế biến thủ công sẽ cao hơn giá hạt điều chế biến công nghệ máy móc. Chế biến thủ công mang tới hạt điều chất lượng hơn, cơ sở sản xuất tốn chi phí nhiều hơn.

3. Hương vị và kích thước (size) của hạt điều rang muối

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều rang muối có hương vị ngon, to đẹp, đều size được nhiều người yêu thích giá sẽ cao hơn

Hương vị và kích thước của hạt điều rang muối quyết định đến giá hạt điều là điều dễ dàng nhận ra.

Hạt điều rang muối có hương vị ngon, hấp dẫn lôi cuốn, ăn một thích ăn hai, ăn ba dĩ nhiên sẽ được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hạt điều size nhỏ hơn thì có giá thấp hơn là điều dễ hiểu. (Nhưng hạt điều size lớn hơn là điều Bình Phước, điều Việt Nam mình có giá cao hơn thì mới đúng, chứ điều ngoại nhập thì giá phải thấp hơn.)

Và đó quy luật tất yếu của cung cầu thị trường, nhu cầu tăng thì giá tăng.

4. Thương hiệu của sản phẩm

Thương hiệu của sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến việc giá hạt điều rang muối chênh lệch. Thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa chọn chắc chắn sẽ mang đến sản phẩm hạt điều chất lượng tốt, đảm bảo hơn. Vì vậy giá hạt điều tất nhiên phải cao hơn.

dac-san-mien-nam-3Thương hiệu ảnh hưởng lớn đến giá bán của hạt điều rang muối

Như vậy, khi muốn lựa chọn hạt điều để làm quà tặng cho người thân mà chỉ dựa vào giá mắc rẻ để đánh giá sản phẩm là chưa đủ. Bạn cần phải xem xét chất lượng và giá trị mà hạt điều đem lại so với mức giá đó có phù hợp hay không.

Nếu vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn hạt điều rang muối nào làm quà tặng cho người thân chất lượng và giá hạt điều phù hợp. Hãy tham khảo quà tặng hạt điều rang muối Phúc Lộc Thọ của Dihona nhé!

Dihona rất vinh dự được phục vụ và mang đến cho bạn món quà hài lòng nhất dành tặng người thân.

Sắp đến là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi, thay vì những lời khó nói, thay bạn chăm sóc sức khỏe người thân với hạt điều hộp quà – ý nghĩa, thơm ngon bổ dưỡng nhé.

>>>>>> Giá hạt điều rang muối ở Việt Nam loại A+

>>>>>> Những câu hỏi phổ biến của khách hàng khi mua hạt điều rang muối Dihona