Hạt điều rang muối đặc biệt là hạt điều rang muối Bình Phước nếu được chọn lọc và được phơi khô đủ nắng, chế biến, rang xử lý đúng kỹ thuật, cộng với quy cách đóng gói chuẩn và được bảo quản hạt điều rang muối đúng cách là bạn có thể sử dụng đến 1 năm.

Đối với hạt điều rang muối không phải ai cũng biết cách dùng và cách bảo quản sao cho đúng nhất, sau đây là những điều cần lưu ý khi bảo quản hạt điều rang muối đặc biệt là hạt điều rang muối Bình Phước:

1. Tránh để hạt điều rang muối ở những nơi ẩm ướt

Hạt điều rang muối nếu để ở ngoài không khí quá lâu hoặc để nơi ẩm ướt chúng dễ bị ẩm và mềm, không còn vị giòn và ngon nữa. Hạt điều mà không giòn thì coi như mất ngon rồi. Đặc biệt với thời tiết hiện nay mưa nhiều, không khí ẩm, nếu bạn để hạt điều trên dĩa lâu là hạt điều sẽ bị dịu ngay, không giòn nữa.

2. Nên cất hạt điều rang muối trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp kín

chat-beo-tot-va-chat-beo-xauChọn mua và bảo quản hạt điều rang muối trong túi hút chân không, hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín

Hạt điều rang muối rất dễ hút ẩm nên việc bảo quản hạt điều rang muối phải cẩn thận, để tránh cho hạt điều bị mềm và mất ngon. Hạt điều rang muối không kén vật đựng, miễn là kín gió, tránh không khí là được. Tốt nhất sau khi dùng hạt điều không hết nên cho hạt điều vào túi hút chân không và hàn mối lửa lại hoặc túi nilong buộc miệng lại và cho vào hộp đậy kín nắp tránh để không khí lọt vào là được.

3. Giữ cho hạt điều rang muối luôn khô ráo, bảo quản nơi mát mẻ

Nếu ẩm ướt hạt điều sẽ bị mềm lâu ngày sẽ bị mốc, tránh xa những nơi có độ ẩm cao, có thể bảo quản hạt điều trong tủ lạnh chỉ cần buộc túi thật chặt và đậy hủ thật kín là được. Hạt điều rang muối cần những nơi mát mẻ.

Tránh để hạt điều trong gian bếp vì bếp rất nóng, hạt để lâu trong túi nilong hoặc trong hộp dễ có hơi nước như đổ mồ hôi, lâu ngày dễ ẩm và gây mốc.

4. Bảo quản hạt điều rang muối xa các loại mùi

Không nên để hạt điều rang muối vào những loại hủ có mùi cay, nồng, hăng hăng, chúng có tính năng hấp thụ nên sẽ dễ bị nhiễm. Hoặc mua những loại hạt điều trong hộp nhựa, dùng không hết thì chỉ cần đậy hộp thật kín là được.

5. Hãy cột thật kín hoặc hàn bằng lửa đối với túi hút chân không

hat-dieu-rang-muoi-dihona-2Nên chọn mua và bảo quản hạt điều rang muối trong túi hút chân không

Nên chọn mua những loại hạt điều trong túi hút chân không, khi dùng không hết thì dùng chính chiếc túi đó, miết chặt miệng túi hút chân không và hàn mối lửa lại luôn. Hoặc là cột thật chặt để tránh gió, tránh không khí. 

6. Cho ra đĩa từ từ

Khi ăn hạt điều rang muối nên dùng đến đâu thì mới lấy ra đến đấy và khi bóc vỏ lụa nên để riêng ra không nên để chung, mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, người khác nhìn vào thấy mất ngon. Và bụi vụn nát của vỏ lụa bám vào nhân điều, nhân điều sẽ mất đi vị ngon vốn có.

7. Xử lý hạt điều bị ẩm

Nếu hạt điều rang muối của bạn không may bị ẩm thì bạn có thể cho vào chảo, cho thêm tí muối và rang cho giòn lại lọc muối ra và để nguội là dùng được. Và bảo quản như trên.

Và nếu chưa rành về hạt điều rang muối thì bạn nên chọn mua hạt điều rang muối ngon ở những nơi quen và uy tín, ở những nơi được người quen giới thiệu…

mua-ban-hat-dieu-6Những nơi chuyên sản xuất và chuyên cung cấp – hiểu rõ về hạt điều rang muối hơn

Những nơi tự sản xuất và tự bán hạt điều rang muối biết rõ nguồn gốc và chất lượng hạt điều, thời hạn sử dụng. Những nơi này luôn bảo đảm nguồn hàng sản xuất đến đâu bán đến đấy luôn luôn là hàng mới.

Thật ra hạt điều rang muối được hút chân không là cách bảo quản hạt điều rang muối tốt nhất, có thể để đến 1 năm, nhưng sau khi đã được khui ra sử dùng thì nên dùng trong vòng 1 – 2 tháng là ngon nhất. Hạt điều dù để trong hộp nhựa có nắp đậy kín đi nữa không khí vẫn len lỏi vào được, nếu bạn để quá lâu hạn điều sẽ không còn giòn và ngon nữa. Hạt điều rang muối Dihona luôn khuyên người dùng nên mua hạt điều rang muối hút chân không và khi dùng không hết thì dùng chính chiếc túi đó hàn mối lửa là cách bảo quản hạt điều được ngon và giòn nhất.

Đó là tất cả những điểm cần lưu ý khi bảo quản hạt điều rang muối luôn ngon.

>>>> Hạt điều rang muối Dihona – quy trình sản xuất