Việt Nam là nước có sản lượng hạt điều lớn nhất thế giới. Hạt điều xuất khẩu Việt Nam chắc chắn đảm bảo tiêu chí chất lượng, uy tín trên thế giới. Hạt điều rang muối Dihona chia sẻ bạn cách phân biệt các loại hạt điều tốt – xấu.

Ở Việt Nam, cây điều được trồng ở nhiều nơi như: Bình Phước, Đak Lak, Đồng Nai… mỗi vùng đất trồng điều có những hương vị và chất lượng điều khác nhau. Những năm gần đây do nhu cầu nhập khẩu hạt điều của thế giới ngày càng tăng cao nên các doanh nghiệp ở Việt Nam nhập khẩu các loại hạt điều thô từ các nước Châu Á: Campuchia, Indonesia và từ các nước châu Phi như: Tanzania, Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire – phiên âm là Cốt Đi-voa hay Coas, Việt Nam thường gọi là Bờ Biển Ngà), Ghana, Guines Bissau…

cac-loai-hat-dieuCác loại hạt điều thô Việt Nam và nước ngoài

Khi thị trường có các loại hạt điều thô như thế thì việc nhận biết được hạt điều chất lượng – hạt điều Việt Nam không phải là một điều dễ dàng với người tiêu dùng. Những loại hạt điều nhân thường có giá trị cao và thường được đưa đi xuất khẩu ở mọi quốc gia trên thế giới. Đối với các nước châu Âu, châu Á và một số nước châu Mỹ việc nhận ra sản phẩm tốt xấu với họ không khó vì họ ăn hạt điều mỗi ngày chứ không như ở Việt Nam.

Trong tất cả các vùng trồng điều trên đất nước Việt Nam thì điều Bình Phước được đánh giá là ngon và chất lượng nhất. Dihona chia sẻ với các bạn cách phân biệt các loại hạt điều tốt – xấu.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một vài hạt điều trên tay, quan sát trước khi bóc vỏ lụa, sau đó bóc sạch vỏ lụa rồi bẻ đôi hạt điều ra quan sát thật kỹ theo hướng dẫn sau:

cac-loai-hat-dieu-1

Cầm hạt điều trên tay bóc vỏ lụa và quan sát theo hướng dẫn

Thứ nhất, quan sát về hình thức: Nhân hạt điều của Bình Phước thường to đều, cân đối, đặc ruột như bánh mì, nhân nặng, căng tròn và mịn màng. Hạt điều nước ngoài dù to hơn nhưng luôn có những nếp nhăn dọc theo hạt điều.

Thứ hai, quan sát về màu sắc: đối với hạt điều rang muối ngon là loại hạt điều có màu vàng sáng bắt mắt, chứ không phải vàng cháy hay bị vàng đậm do bị hư hỏng. Màu vàng nhẹ của hạt điều rang muối cần phải bao quát hết mọi vị trí của nhân, màu sắc phải đồng đều toàn bộ hạt nhân.

Thứ 3, về mùi hạt điều: Hạt điều tốt là hạt điều mới được rang, nếu như hạt điều nhân được chế biến và bảo quản tốt thì thời gian ngon nhất của hạt điều sẽ kéo dài được tới 6 tháng và hạn sử dụng đến 1 năm kể từ ngày sản xuất. Và 1 điều đảm bảo là hạt điều tốt chắc chắn không được hôi dầu – đó là tiêu chí để phân biệt các loại hạt điều mà người mua nên chú ý.

hat-dieu-viet-nam-5Hạt điều tốt làm cho người ăn bị hấp dẫn, lôi cuốn, dư vị khó quên

Thứ 4, về vị hạt điều: Vị hạt điều ngon phải đáp ứng tiêu chí khô ráo, không ẩm ướt, không bị mềm, không bị mốc và phải giòn rụm. Hạt điều tốt là hạt điều làm cho người ăn có cảm giác muốn ăn mãi không ngừng, để lại cho người ăn dư vị khó quên.

Thứ 5, về vỏ lụa hạt điều rang muối: hạt điều rang muối Việt Nam vỏ lụa mỏng hơn, dễ bóc vỏ lụa hơn so với hạt điều nước ngoài. (Điều này đối với người rành về hạt điều mới dễ nhận biết).

Trên đây là những cách phân biệt các loại hạt điều tốt và xấu đang có trên thị trường. Nếu người tiêu dùng đang muốn tìm cho mình nơi cung cấp hạt điều uy tín, chất lượng, đảm bảo chất lượng thì hãy đến Dihona. Đến với Dihona, khách hàng sẽ được ăn thử trước khi chọn mua và nhận được nhiều ưu đãi về sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

0933 31 64 67 (Ms.Duyên)
Hoặc đến thẳng địa chỉ phân phối: 125/30, Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối?

>>> Mua nhanh hơn với giá hạt điều trực tuyến