Trong các bữa ăn nhẹ hoặc những buổi ăn vặt không thể thiếu các loại hạt tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người thường xuyên ăn các loại hạt sau đây với một số lượng nhất định là bạn đang góp phần cho sức khỏe của mình được tốt hơn.

Nhiều người thường sợ rằng ăn các loại hạt dễ bị tăng cân bởi các chất dinh dưỡng có trong đó. Bạn biết không khi bạn ăn với một số lượng nhất định thì đây lại là các loại hạt tốt cho sức khỏe về mọi mặt:

1. Hạt điều tốt cho trí tuệ

Hạt điều chứa một lượng lớn sắt và kẽm. Sắt có vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy cho các tế bào của bạn, ngăn chặn bệnh thiếu máu. Kẽm cũng có vai trò không nhỏ trong việc tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ mắt. Bên cạnh đó, hạt điều còn là nguồn tốt của magie, magie giúp bạn cải thiện trí nhớ, chống lại sự đãng trí hay mất trí nhớ do tuổi tác.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuocHạt điều rang muối là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe

2. Quả hồ đào giúp bảo vệ động mạch hiệu quả

Không chỉ được dùng để làm món bánh ngon, quả hồ đào còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và người thân. Được biết đến là loại hạt giàu chất chống oxy hóa, quả hồ đào có tác dụng ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch của bạn. Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, người ăn quả hồ đào sẽ làm mức độ cholesterol LDL thấp hơn đến 33%. Ngoài ra, quả hồ đào còn là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe tốt cho não bộ của bạn, trì hoãn thoái hóa thần kinh như xơ cứng.

3. Quả óc chó 

Các chất chống oxy hóa có trong quả óc chó giúp chống bệnh tim, ung thư, chống lão hóa sớm và ngăn viêm hiệu quả. Bên cạnh đó thì quả óc chó rất giàu axit béo omega-3, chất mangan trong quả óc chó giúp làm giảm triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt, bao gồm các triệu chứng thay đổi tâm trạng, mệt mỏi…)

cac-loai-hat-tot-cho-suc-khoeQuả óc chó

4. Hạt dẻ

Hạt dẻ là một trong các loại hạt tốt cho sức khỏe có ít năng lượng. Hạt dẻ là loại hạt được nhiều chị em dùng để giảm béo, ăn hạt dẻ thường xuyên sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn, giảm nguy cơ ung thư phổi. Ngoài ra, hạt dẻ còn giàu chất chống oxy hóa gamma-tocopherol, là một dạng của vitamin E. Bên cạnh đó, hạt dẻ còn là nguồn tốt của vitamin B6, giúp bạn củng cố hệ thống miễn dịch.

Nắm được những công dụng của các loại hạt tốt cho sức khỏe trên đây, người tiêu dùng không còn phải phân vân chọn cho mình loại hạt vừa ngon miệng, vừa đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người.

>>> Cách phân biệt các loại hạt điều tốt – xấu