Hạt điều rang muối để thơm ngon giòn lâu nhất là cách bảo quản tốt nhất hút chân không. Những lợi ích của việc bảo quản chân không như sau:

– Loại trừ quá trình oxi hoá làm hỏng thực phẩm.

– Kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn do không có oxi.

– Ngăn chặn côn trùng xâm nhập.

– Bảo vệ sự ổn định của hương vị thực phẩm, tránh lẫn với hương vị khác của thực phẩm khác hoặc mùi vị không mấy "thiện cảm" của tủ lạnh.

– Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm thực phẩm bị bay hơi nước, giữ cho thực phẩm không bị khô trong quá trình bảo quản.

– Ngăn chặn sự hoen ố mất màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí đã được hút ra.

– Bảo quản thực phẩm được lâu dài, an toàn và giữ vệ sinh.

bi-quyet-lam-dep-da-tu-hat-dieu-ngon-1Bảo quản hạt điều rang muối theo cách nào, nhiệt độ miền Nam hay miền Bắc?

Đối với hạt điều rang muối – loại thực phẩm khô, giàu dinh dưỡng, KHÔNG chứa chất bảo quản, nếu tiếp xúc với không khí quá lâu dễ bị hút ẩm do bản chất của hạt điều và muối, thì việc bảo quản trong môi trường chân không là cách bảo quản tốt nhất. Dù là hủ có nắp đậy kín đi chăng nữa không khí vẫn có thể len lõi vào, bạn đừng chủ quan nhé!

Vì vậy, với hạt điều rang muối bảo quản đúng cách bằng cách hút chân không để tận cả năm, nhưng sau khi đã khui ra sử dụng thì lại càng cần chú ý đến cách bảo quản hơn và nên dùng dưới 6 tháng, dùng ngon nhất trong vòng từ 1 – 2 tháng.

Vậy mới có thắc mắc rằng mình ở Hà Nội dịp tết lạnh mà sao hạt điều rang muối để trong hộp có nắp đậy kín vẫn ẩm. Hạt điều có thể bảo quản trong tủ lạnh và nhiệt độ phòng đều được mà.

Đúng! Hạt điều có thể bảo quản trong tủ lạnh hay ở nhiệt độ phòng đều được, miền Bắc tết lạnh thật nhưng lại kèm theo mưa phùn, môi trường không khí luôn ẩm ướt, hạt điều rang muối dù để trong hộp có nắp đậy vẫn có thể bị ẩm.

Thế nên cách bảo quản tốt nhất để có những hạt điều rang muối luôn thơm ngon là bảo vệ trong những chiếc túi hút chân không, nên mua hạt điều rang muối túi hút chân không, dùng đến đâu cho ra đĩa đến đấy, và dùng không hết thì dùng chính chiếc túi hút chân không đó miết thật chặt và hàn mối lửa lại.

hat-dieu-rang-muoi-dihona-2Hạt điều rang muối – bảo quản trong túi hút chân không là tốt nhất

Hạt điều là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là thực phẩm khô, nhưng tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày vẫn bị ẩm, thậm chí mốc dù chất lượng sản phẩm tốt đến mấy nhé. Chú ý hạt điều rang muối KHÔNG có chất bảo quản, thích hợp với môi trường thoáng mát và bảo quản đúng cách mới để được lâu.

Còn khí hậu miền Nam tuy nắng nóng nhưng lại khô ráo, không ẩm ướt như miền Bắc đặc biệt là vào dịp tết. Hạt điều dù để ra ngoài, trời hanh nắng hạt điều lại khô hơn, giòn hơn.

Vậy bạn đã biết rõ hạt điều rang muối thì nên bảo quản theo cách nào, nhiệt độ nào là thích hợp của miền Nam hay miền Bắc rồi nhé!

>>> Người tiêu dùng lo lắng điều gì khi mua hạt điều rang muối?