Cách ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa là bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn. Vỏ lụa hạt điều rang muối không tốt cho cổ họng của bạn sẽ bị ho và hơi ngứa cổ chút xíu nếu ăn phải.

Vậy có nghĩa là vỏ lụa hạt điều rang muối không ăn được rồi.

Vỏ lụa hạt điều rang muối có vị chát chát như khi bạn nhai cọng trà khô vậy (khi bạn thử không ăn với hạt nhân điều). Nhưng nếu bạn ăn luôn cả hạt điều rang muối nguyên vỏ lụa thì không có vị chát như vậy mà vẫn dậy lên vị ngọt ngọt, béo béo, bùi bùi của nhân hạt điều rang muối.

Nếu nói vỏ lụa hạt điều rang muối ăn không được sẽ có người phản đối.

Nhưng mình nói ăn được cũng không hoàn toàn sai, quan trọng ở chổ ăn như thế nào, ăn bao nhiêu và ai là những người ăn như vậy?

Phần chia sẽ sau đây giúp bạn trả lời câu hỏi vỏ lụa hạt điều rang muối có ăn được không?

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatHạt điều rang muối còn vỏ lụa – vỏ lụa hạt điều rang muối có ăn được không?

 

>>>>>>>> Hạt điều rang muối – xu hướng ăn thanh đạm hiện nay – vì sao thế?

 

Bạn có nghe đến vấn đề ăn thực dưỡng chưa?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông thái qua ăn uống (hiểu là chỉ ăn thực vật có nguồn gốc hữu cơ, chứ chưa qua quá trình chế biến. Ví dụ như đường thì chỉ dùng đường mía, đường nâu chứ không dùng đường cát trắng tinh luyện…).

Với những người ăn thực dưỡng lâu năm cho biết khi ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì họ ăn luôn cả vỏ lụa hạt điều rang muối (tức là không bóc vỏ lụa trước khi ăn). Vì họ cho rằng vị chát của vỏ lụa sẽ cân bằng với vị ngọt ngọt, bùi bùi, béo béo của nhân điều. Giúp bạn ăn cân bằng hơn, kiềm chế việc “nghiện” mỗi khi thưởng thức món hạt điều rang muối.

Ăn thực dưỡng là ăn chậm, nhai kỹ, ăn ít, uống ít nên khi ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa cũng vậy, họ dùng với mức độ vừa phải, nhai kỹ cho đến khi hạt điều và vỏ lụa nát ra nước rồi mới nuốt một lần. (Ăn thực dưỡng không nuốt nhiều lần, nuốt nhiều lần dễ khát nước, mỗi ngày họ chỉ uống khoảng 0,75 ml nước ấm).

Với con mắt của mình nhìn thấy những người ăn thực dưỡng mình sẽ cho là dị dị làm sao! Theo quan niệm của ăn thực dưỡng là ăn như thế nào và ăn làm sao thôi, chứ không phải hẳn vỏ lụa hạt điều là không ăn được.

Đó là cách ăn hạt điều rang muối nguyên vỏ lụa của những người ăn thực dưỡng, cơ thể đã quen với chế độ dinh dưỡng cân bằng như thế rồi.

hat-dieu-rang-muoi-con-vo-lua-vi-sao-chon-vi-sao-khong

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa và hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa

Và ngay cả những người nước ngoài cũng thế, họ cũng dùng hạt điều rang muối nguyên vỏ thế chứ cũng không bóc vỏ lụa. Lúc đầu nghĩ là quên dặn bóc vỏ lụa rồi mới ăn, hoặc họ không biết là nên bóc vỏ lụa. Qua mấy lần vẫn thấy như thế mới biết là họ thích ăn như thế, vẫn ngon vẫn béo vẫn dậy lên hương vị điều mà họ thích.

Nói gì thì nói nhưng về cơ bản, về bản chất và lời khuyên thì phần gì thuộc về vỏ thì nên bỏ vỏ rồi hẵng ăn. Cũng như đối với hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì nên bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn dù là bất cứ thành viên nào trong nhà cũng vậy nhé!

Thật ra việc ăn thanh đạm hạn chế động vật, hay ăn chay thì cũng chưa là gì so với phương pháp ăn thực dưỡng cả, nên cơ thể sẽ không quen với việc ăn hạt điều rang muối luôn cả vỏ lụa đâu nếu ăn liên tục và về lâu về dài. Nhưng nếu muốn bạn có thể thử vài hạt để biết mùi vị như thế cũng không ảnh hưởng gì cả.

Vậy thì bạn đã biết vỏ lụa hạt điều rang muối có ăn được không rồi?

>>>>>>> Hạt điều rang muối còn vỏ lụa – vì sao NÊN chọn, vì sao KHÔNG?