Tư vấn dinh dưỡng lành mạnh là nền tảng cho trẻ phát triển trí não với các khả năng ghi nhớ, tập trung và xử lý tình huống. Vấn đề về dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với cơ thể giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh.

Cung cấp các bữa ăn lành mạnh cho trẻ em là mục tiêu của hầu hết các bậc cha mẹ. Nhưng với những bậc cha mẹ luôn bận rộn việc chế biến những món ăn mới phù hợp với khẩu vị, bổ sung cho bé là một điều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, nếu cứ viện cớ do bận rộn mà chăm lo qua loa cho con cái thì các bậc cha mẹ sẽ là những “tội đồ” đưa con đến nguy cơ chậm lớn, còi cọc, ốm yếu, kém thông minh.

Giải quyết vấn đề này, Hiệp hội các bậc cha mẹ đã đưa ra chương trình tư vấn dinh dưỡng, lành mạnh. Chương trình giúp các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho con cái.

 

Tư vấn dinh dưỡng

Tư vấn dinh dưỡng

 

Đặc biệt, trong chương trình tư vấn dinh dưỡng các bậc cha mẹ còn đặc biệt giới thiệu đến các bậc cha mẹ các biện pháp thay đổi menu ăn uống và phục vụ cho con những món ăn nhẹ. Sử dụng nhiều các loại ngũ cốc, trái cây tươi và thực phẩm ít chất béo giúp con đa dạng hóa dinh dưỡng và cân bằng hệ dưỡng chất tự nhiên.

Ví dụ: Sử dụng hạt điều trong các bữa ăn cho trẻ, như trộn salad cho thêm hạt điều để tăng hương vị, nấu súp cho thêm hạt điều để món ăn đủ dinh dưỡng cho bé…

Trong hạt điều là cả một kho tàng dinh dưỡng với đầy đủ các chất như: vitamin, khoáng chất: Zn, Fe, Ca, K…. Với các dưỡng chất này, trẻ em sẽ có đủ năng lượng cần thiết, phát triển bình thường.

Nếu sử dụng hạt điều thường xuyên với tỷ lệ thích hợp trẻ em sẽ hạn chế được một số bệnh như: còi xương, chậm lớn, hệ tiêu hóa có vấn đề…Và giảm bớt được các nguy cơ gây ung thư.

Ngay tại chương trình tư vấn dinh dưỡng một số bà mẹ chia sẻ: Dùng hạt điều cha mẹ có thể cho con mình ăn được rất nhiều món ngon khác nhau. Từ món chính đến món phụ, món mặn, món ngọt. Ví dụ: chè hạt điều, hạt điều xào mực, bánh hạt điều, gỏi hạt điều, hạt điều rang muối, hạt điều rang bơ…

Tư vấn dinh dưỡng

Tư vấn dinh dưỡng

Món gỏi hạt điều được các mẹ chia sẻ

Và các mẹ có khuyên: Nếu các bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc thì có thể sử dụng hạt điều rang muối hoặc hạt điều rang bơ làm món ăn vặt hàng ngày. Lưu ý, đừng cho con ăn quá nhiều, mỗi ngày hạn định một số lượng nhất định. Bởi vì hạt điều quá nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng no và bé sẽ bỏ bữa ăn chính như thế không tốt cho trẻ.

Chương trình tư vấn dinh dưỡng đã khiến các bà mẹ nhận thức rõ ràng hơn về việc chăm sóc dinh dưỡng cho bé. Cũng nhờ có chương trình tư vấn dinh dưỡng này các bậc cha mẹ biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích. Khám phá ra sức mạnh khổng lồ của thế giới ngũ cốc nguyên hạt.

Đừng bao giờ xem thường ngũ cốc nguyên hạt, chúng tốt lắm đấy.

Để dễ dàng áp dụng vào thực tế trong việc nấu ăn cho con cái mình các mẹ nên tham khảo: Tháp dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh, thông minh

Đừng bao giờ vì bận rộn mà quên đi con cái. Ở ngoài kia, các bậc cha mẹ đang đổ xô đi xem tư vấn dinh dưỡng để chăm con tốt hơn kìa. Còn bạn thì sao?