Dạo này dân mạng truyền nhau những câu nói câu nói rất hay: “Có những người chỉ thở thôi cũng mập”, hoặc “có những người chỉ nhìn đồ ăn thôi cũng mập”… Bạn thử nghĩ đi nếu tạng người của bạn dễ mập thì bạn ăn bất cứ thứ gì mà lại không bị mập. Vậy ăn hạt điều có mập không? Thực hư chuyện ăn hạt điều có mập không?

Ăn hạt điều có mập không? Ăn gì cũng vậy, ăn không đúng cách, lạm dụng hoặc ăn nhiều quá đều phản tác dụng cả. Dù bản thân hạt điều là giúp bạn duy trì cân nặng – giảm cân  mang lại cảm giác no, giúp bạn ăn ít, nhưng bạn ăn không đúng cách, ăn quá nhiều đều có thể mập.

Ăn hạt điều có mập không?

Bạn sẽ thắc mắc là hạt điều vốn đã giàu năng lượng và các chất béo thì ăn làm sao mà không mập được. Bởi sai lầm đó mà bạn đã bỏ qua loại thực phẩm giúp bạn giảm cân mà không vấp phải áp lực nào đấy. Hạt điều chứa chất xơ – rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy nên ăn hạt điều để giảm cân hay bị tăng cân là do cách ăn và chế độ ăn như thế nào mà thôi.

hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-dac-san-duoc-danh-gia-ngon-nhatThực hư chuyện ăn hạt điều có mập không?

Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tăng cân? – Thường do ăn nhiều calo hơn so với cơ thể của bạn sử dụng và calo có thể từ bất cứ nguồn nào – protein, chất béo và tinh bột (carbohydrate). Vì thế, muốn giảm cân thường hạn chế cung cấp protein, chất béo và tinh bột. Nhưng thói quen ăn uống của chúng ta chủ yếu là protein, chất béo và tinh bột, nên khi giảm lượng protein và tinh bột các bạn sẽ thấy rất đói, rất mệt và khi đó giảm cân là một điều gì đó áp lực và cực hình.

Để cắt cơn thèm ăn, và giữ được cảm giác no lâu hơn thì hạt điều rang muối là lựa chọn lý tưởng. Hạt điều chứa chất đạm và ít tinh bột và tạo cảm giác no mà cơ thể bạn vẫn đủ năng lượng để hoạt động tốt chứ không phải mệt mỏi cáu gắt như cách mà bạn vẫn hay áp dụng để giảm cân là nhịn ăn và uống nhiều nước để chống đói. Cách đó sai rồi, không hiệu quả đâu!

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân thì đó là một ý tưởng tốt để bao gồm các loại thực phẩm nạc, giàu protein như thịt nạc, cá, các sản phẩm sữa ít chất béo, rau củ quả và các loại hạt – hạt điều rang muối chung với bữa ăn chính của bạn.

an-hat-dieu-co-map-khongNếu bạn đang cố gắng giảm cân – ý tưởng tốt là các loại hạt, rau củ quả…

Thực ra giảm cân hay không bạn vẫn nên ăn uống đầy đủ, không nên bỏ bữa mà hãy chia nhỏ bữa ăn ra, một ngày thường 3 bữa thì nay bạn nên chia thành 4 – 5 bữa, không nên ăn quá no…. Để giảm cân thành công thì bạn nên biết cách chọn thực phẩm mà thôi và chỉ cần một nắm hạt điều khoảng 15 hạt là bạn sẽ thấy dễ chịu ngay với cái bao tử đang biểu tình của mình rồi. – Vậy ăn hạt điều có mập không?!

Cách dùng hạt điều để chống đói – giảm cân

Dùng hạt điều vào các bữa lỡ hoặc có thể dùng trước bữa ăn trưa của bạn, hạt điều giúp cung cấp năng lượng và chất xơ, giúp bạn có thể giảm cân thành công mà không bị thiếu chất hay mệt mỏi. Có như vậy thì công cuộc giảm cân của bạn mới hoàn thành và duy trì đến kết quả cuối cùng, chứ như cách mà hay nhịn đói kia thì chắc bạn sẽ bỏ cuộc nữa chừng.

hat-dieu-viet-nam-5Để ăn hạt điều không bị mập thì nên ăn 2 -3 lần/ tuần, mỗi lần 1 nắm tay hạt điều rang muối

Bạn không muốn bị mập và muốn giữ cân nặng thì nên ăn hạt điều rang muối đúng cách nhé! Nên ăn 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 16 – 18 hạt chứ cũng không nên ăn quá nhiều.

Nếu bạn ăn quá liều cộng với việc tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất béo + giàu tinh bột thì có thể bạn sẽ bị tăng cân đấy. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải cắt giảm các loại thực phẩm giàu tinh bột nhưng nên dùng thực phẩm nhiều chất xơ và các loại hạt là một ý tưởng tốt hữu ích cho việc giảm cân.

Đến đây thì chắn chắc bạn đã có đáp án ăn hạt điều có mập không rồi! Và cách ăn như thế nào để không bị mập, ăn như thế nào là giúp ích cho việc ăn kiêng giữ cân nặng ổn định.

>>> Công dụng của hạt điều – có chắc bạn đã biết?