Bạn sẽ hối hận nếu tiếc vài giây dừng lại tìm hiểu tác dụng hạt điều. Hạt điều là một thực phẩm đã dần quen thuộc và tác dụng mang lại cho sức khỏe thì vô cùng lớn – nhưng ít người biết điều đó. Rất nhiều người đã ỷ y, chủ quan và đã bỏ qua những điều tuyệt vời đó.

1. Tác dụng hạt điều tốt cho da

Xuất phát từ những hạt điều, "dầu điều cho các thắc mắc của da". Dầu hạt điều rất giàu selen, kẽm, magiê, sắt và phốt pho.

Dầu trong hạt điều còn là nguồn tuyệt vời của chất phytochemical, protein và các chất chống oxy hóa. Tỷ lệ phần trăm cao của selen trong hạt điều là không chỉ tốt cho bạn làn da mà còn "giúp ngăn ngừa bệnh ung thư nữa", (chuyên gia dinh dưỡng Anju Sood nói).

2. Giảm cân – Tác dụng hạt điều

So với chế độ ăn uống không bao gồm ăn hạt điều, những người tiêu thụ hạt điều trên cơ sở vừa phải và thường giảm cân nhanh hơn (2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 18 hạt điều rang muối A+).

1tac-dung-hat-dieuTác dụng hạt điều trong việc giảm cân

Dựa trên các bằng chứng từ các nghiên cứu lâm sàng và dịch tễ học kiểm soát, ăn hạt không liên quan đến việc tăng trọng lượng cơ thể. Các nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí dinh dưỡng nói rằng các bằng chứng dịch tễ học cho thấy người hay dùng hạt điều có chỉ số BMI thấp hơn những người không bao giờ dùng.

Đối với các nghiên cứu lâm sàng với các bằng chứng gần như thống nhất rằng dùng đều đặn hạt điều rang muối trong chế độ ăn uống dẫn đến ít hoặc không tăng cân (nghĩa là bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình).

Hơn nữa, “tác dụng hạt điều là chứa Omega 3 axit béo góp phần đem lại một sự thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất để đốt cháy chất béo dư thừa” (Delhi dựa trên dinh dưỡng Shilpa Arora cho biết).

Hạt điều là một món ăn tuyệt vời cho những người đang muốn giảm cân, vì hạt điều bổ dưỡng và có xu hướng giữ cho bạn đầy đủ trong một thời gian dài hơn. “Hạt điều nên luôn luôn được ăn, vì vậy có lợi cho nổ lực giảm cân”, (Shilpa cho biết thêm). Và ăn để giảm cân còn phụ thuộc vào cách bạn ăn như thế nào thôi.

3. Cung cấp nguồn chất xơ  – Tác dụng hạt điều

Theo các nghiên cứu, hạt điều có một tỷ lệ lớn các chất xơ. Hai chế độ ăn uống thiết yếu chất xơ theo yêu cầu của cơ thể là, axit oleic và axit palmitic. “Những chất xơ không được sản xuất bởi cơ thể vì thế chúng cần phải được tiêu thụ bên ngoài”, dinh dưỡng Anju Sood.

tac-dung-hat-dieuTác dụng hạt điều mang lại cho hệ tiêu hóa là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt

Hạt điều là nguồn tốt của các loại chất xơ. Hạt điều giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tuy nhiên tiêu thụ quá mức có thể gây đầy hơi. Tiêu thụ hạt điều rất tốt cho hệ tiêu hóa và giảm tỷ lệ mắc một số bệnh tiêu hóa.

4. Tóc khỏe mạnh và sáng bóng

Các chuyên gia nói rằng việc tiêu thụ hạt điều cũng như các tác dụng hạt điều của dầu điều trên da đầu bạn đảm bảo mái tóc khỏe mạnh. "Chất đồng hiện diện trong dầu hạt điều giúp trong việc sản xuất da và tóc sắc tố gọi là melanin," dinh dưỡng Gargi Sharma nói.

Nó cũng giúp tăng cường màu tóc và có thể cung cấp một kết cấu mềm mượt do sự hiện diện của linoleic và axit oleic.

(Ngoài ra, dầu hạt điều còn điều trị hói đầu (dầu điều được ép ra từ nhân hạt điều và bóc vỏ lụa, không phải màu dầu điều được làm từ hạt cà ri màu đỏ đỏ, hạt điều rang muối không ép dầu, hay hạt điều nhân sống cũng không ép dầu. Dầu điều chủ yếu được ép ra từ những mặt hàng bể tư, bể nát (BB), hay tấm).

Tác dụng hạt điều ít người biết và đã bỏ qua một cách lãng phí, còn bạn thì sao?

>>>>>>>>> Các nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt điều trong việc phòng ngừa bệnh tật

>>>>>>>> Lợi ích của hạt điều trong chế độ ăn uống – trái ngược với suy nghĩ