Giấc mơ của tất cả các mẹ là làm sao, làm như thế nào, nên ăn gì con thông minh và khỏe mạnh. Tất cả điều này phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người mẹ. Những thói quen, cảm xúc, hành động, lối sống, thực phẩm tiêu thụ của chị em phụ nữ khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của con em mình.

Có một số thực phẩm sẽ làm tăng sức mạnh não bộ hoặc ảnh hưởng đến não bộ của con em mình. Không chỉ trong thời gian mang thai nên ăn gì con thông minh, mà bạn phải bắt đầu ăn những thực phẩm này vào thời điểm trước khi bạn quyết định mang thai. Một người phụ nữ khỏe mạnh với những bổ sung và thực phẩm đúng cách có thể làm tăng chỉ số IQ của bé.

Nếu người mẹ không được uống bổ sung thích hợp như axit folic, vitamin D, sắt,… nếu thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng trên có thể làm cho em bé được sinh ra tinh thần yếu, về chỉ số thông minh cũng như sức khỏe kém.

Ăn gì con thông minh

Ăn gì con thông minh

Hạt điều chứa nhiều Sắt và omega-3 giúp phát triển trí thông minh của trẻ

Mẹo mà các mẹ hay làm là chủ yếu chú trọng đến các vấn đề ăn uống nhiều như thêm trái cây vào ngũ cốc, hoặc ăn thêm hạt điều rang muối, cho thêm hạt điều để món salad góp phần tăng chất dinh dưỡng cho em bé.

Ăn gì con thông minh – các mẹ nên sáng suốt nhìn ra những điều nên tránh:

1. Nhìn ra đối với thủy ngân

Trong khi cá là một nguồn tốt của omega-3 và chất dinh dưỡng khác, bạn cần phải chú ý đến những loại cá mà bạn ăn. FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) khuyên rằng phụ nữ mang thai tránh các loại cá như cá kiếm, cá kình, cá mập và cá thu, bởi vì chúng có mức thủy ngân cao.

Với hàm lượng thủy ngân thấp hơn, các loại cá như cá rô phi, tôm, cá hồi và cá da trơn là tương đối an toàn hơn. Với những lựa chọn cá an toàn các mẹ nên tiêu thụ một tuần khoảng 2 – 3 lần cá.

Ăn gì con thông minh

Ăn gì con thông minh

Có loại cá có hàm lượng thủy ngân cao ảnh hưởng đến thai nhi

2. Ăn gì con thông minh – Mẹ không tăng cân quá nhiều

Dẫu rằng là đang ăn cho hai người nhưng các mẹ nên giữ cân nặng thích hợp, không tăng cân quá nhiều chỉ tăng khoảng 12 kg – 15 tùy theo cân nặng và cơ thể của người mẹ

Nếu tăng cân quá mức làm tăng nguy cơ của việc có một sinh non là một trong những rủi ro cao nhất của mẹ bầu. Và cân nặng khi sinh có thể ảnh hưởng đến chỉ số thông minh và thành tựu của con bạn sau này, chất dinh dưỡng của mẹ được cung cấp cho bé bởi nhau thai nên chỉ cần đúng chất và đủ chứ thừa là góp phần tăng cân của mẹ.

3. Chú ý đến tuyến giáp – có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ

Một số phụ nữ sẽ phát triển các vấn đề tuyến giáp khi mang thai (nếu đang gặp vấn đề về tuyến giáp trước đây) và điều này phải được điều trị. Mức cao và thấp của hormone tuyến giáp trong máu của bạn có thể gây hại cho thai nhi. Mức độ hormone tuyến giáp thấp có liên quan đến giảm IQ sau này trong thời thơ ấu.

Ăn gì con thông minh

Ăn gì con thông minh

Các mẹ có thể theo dõi tuyến giáp của mình bằng những xét nghiệm

Nếu mẹ bầu đang gặp phải những nguy cơ về tuyến giáp hoặc muốn biết tình hình về tuyến giáp của mình có ảnh hưởng đến thai nhi không thì có thể kiểm tra và theo dõi bằng xét nghiệm máu đơn giản. Bạn có thể giữ tuyến giáp của bạn ở mức bình thường tốt bằng cách tiêu thụ 220mcg iốt mỗi ngày.

Các mẹ bầu cũng có để kích thích sự phát triển của não trẻ các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho não bộ. Và mẹo khi mang thai ăn gì để bé thông minh – giúp bạn có một cái nhìn tại một số các loại thực phẩm mà bạn có thể ăn trong khi mang thai để có được em bé thông minh.

>>>>> Các mẹ muốn biết chính xác là Nên ăn gì để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ? <<<<<