Chỉ có đến khi làm mẹ thì chúng ta mới thấu hiểu được bao nỗi lo lắng của mẹ dành cho con là như thế nào? Từ khi chúng tượng hình đã bắt đầu lo lắng làm sao mang lại những gì tốt đẹp nhất cho con rồi. Và cho đến khi con ra đời thì lo lắng nên cho con ăn gì để thông minh hơn, để khỏe mạnh hơn.

Bạn có biết sự phát triển của não bé không chỉ dừng lại khi trẻ ở trong bụng mẹ bởi các thực phẩm mà mẹ cung cấp cho con. Mà ngay sau khi con bạn chào đời, bạn cũng có thể kích thích đáng kể sự phát triển trí não của bé. Khi em bé được sinh ra, não của bé là khoảng 25% kích thước của một bộ não người trưởng thành bình thường. Đến 2 tuổi não của một đứa trẻ là khoảng 75% kích thước của người lớn – đó là sự phát triển não bộ rất lớn trong hai năm đầu tiên. Vì vậy, không chỉ cho con ăn gì để thông minh hơn, bạn có thể kích thích não bộ của bé từ những việc đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng khác.

Ăn gì để thông minh hơn

Ăn gì để thông minh hơn

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu cho trẻ

Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để trẻ có được sức đề kháng tốt nhất. Sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc này không liên quan đến việc tăng cường sự thông minh ở trẻ. Nhưng cho con bú sữa mẹ lại rất quan trọng, sữa mẹ cung cấp tối ưu dinh dưỡng cho trẻ giúp xây dựng một bộ não khỏe mạnh trẻ. Đó là cách gián tiếp của việc cho con ăn gì để thông minh hơn. Chất dinh dưỡng cơ thể mẹ hấp thụ được chuyển tiếp cho con qua dòng sữa mẹ.

Hãy nói chuyện với con hoặc đọc truyện cho bé nghe mỗi ngày, mỗi khi bạn có thời gian. Ngay cả ở độ tuổi này, khi bé chỉ là một đứa trẻ sơ sinh bé cũng sẽ cảm nhận được, hưởng được sự gần gũi và những giai điệu thay đổi giọng nói của bạn khi bạn đọc, ngay khi bạn nói chuyện.

Đặt trẻ trên bụng của mình cho một vài phút mỗi ngày. Điều này được hiểu như một kỹ năng vận động của một đứa trẻ giúp phát triển não bộ của trẻ tốt hơn.

Khi bé lớn hơn một chút, có thể lật, hoặc tập bò, chập chững tập đi là bé có thể chơi các loại đồ chơi nhiều hơn để thúc đẩy hoạt động phát triển của não. Não bộ của bé phát triển và lớn lên khi bé biết rằng ngoái đầu nhìn lại những âm thanh lạ, hoặc từ làm tiếng ồn, hoặc là biết đò vật này khác, đồ vật kia khác… Hoặc nhìn thấy một bóng lăn trên sàn nhà và sau đó cố gắng để lấy bóng… Hoạt động thời gian chơi càng nhiều càng tốt điều này rất tốt cho sự phát triển của não bé.

Ăn gì để thông minh hơn

Ăn gì để thông minh hơn

Ăn gì để thông minh hơn – hạt điều – có mặt 1 trong 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết

Ngoài việc cho con ăn gì để thông minh hơn từ những loại thực phẩm bổ dưỡng đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng quan trọng như hạt điều, cá, trứng, rau xanh, trái cây… thì còn các cách khác để kích thích trí não của bé như:

Cho bé nghe các phong cách âm nhạc khác nhau – từ cổ điển đến rock, từ nhạc trữ tình đến nhạc giao hưởng. Nhưng chỉ âm thanh thật thấp.

Chỉ và tập cho bé phân biệt các kết cấu, màu sắc khác nhau, các dạng đồ chơi đa dạng hơn, các quyển sách, và thậm chí là vài đĩa DVD, những thứ đó đôi khi rất thú vị đối với trải nghiệm của bé, mới giúp kích thích bộ não của bé.

Tập cho bé chơi các loại đò chơi xếp hình, các hình khối xếp lên nhau. Một nghiên cứu gần đây lưu ý rằng khối giúp kích thích sự phát triển não bé.

Sự chăm sóc quan tâm, đùa giỡn hằng ngày, nói chuyện, hát cho bé nghe, ôm ấp vỗ về trẻ là vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bé. Hãy dành nhiều thời gian trong một ngày hơn với em bé của bạn.

Dù bạn không cón nhiều thời gian và điều kiện cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại hình âm nhạc khác nhau thì điều quan trọng nhất là bạn dành nhiều thời gian với em bé của bạn. Thời gian và sự chú ý là một yếu tố quan trọng để xây dựng bộ não của bé khỏe mạnh.

Đừng quên, ngoài câu hỏi cho trẻ ăn gì để thông minh hơn thì những vấn đề nhỏ nhặt như quan tâm chăm sóc, trò chuyện thường xuyên với trẻ là một điều quan trọng không kém góp phần tăng trí thông minh ở trẻ.

>>>>>> Đúng là có nhiều cách để tác động và phát triển não của bé nhưng cụ thể là những cách nào.

Xem ngay >>>>  Ăn gì và làm gì cho con thông minh?