Mang thai ăn gì để con thông minh? Những gì bạn cung cấp vào cơ thể khi đang mang thai đều có tác động nhiều đến sự phát triển của não và sự thông minh trong tương lai của bé sau này.

Và trong thực tế, sự lựa chọn đơn giản mà bạn thực hiện mỗi ngày ăn một món salad xanh, các loại trái cây, các loại hạt… như vậy đã đủ chưa. Vậy các mẹ cùng nhau tìm hiểu một số thói quen ăn uống lành mạnh khi mang thai ăn gì để con thông minh nhé!

1. Mang thai ăn gì để con thông minh với các nhóm vitamin

Axit folic là dạng hòa tan trong nước của vitamin B9 cần thiết cho cơ thể tạo ra mới tế bào và duy trì hoạt động nhân đôi và phân chia của chúng. Axit folic từ lâu đã được biết là đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào não khỏe mạnh.

Mang thai ăn gì để con thông minh

Mang thai ăn gì để con thông minh

Mang thai ăn gì để con thông minh?

Và một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy rằng những phụ nữ thiếu hụt axit folic, – từ bốn tuần trước khi thụ thai hoặc những tháng đầu của thai kỳ – có khoảng 40% nguy cơ sinh ra một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ.

Để có được axit folic trong chế độ ăn uống của bạn: ngũ cốc, đậu lăng, rau lá xanh như rau bina, quả bơ, cam…

Nếu bạn đang lo lắng rằng bạn không ăn đủ trái cây, rau và các loại hạt thì bạn cho trái cây sấy khô trong ngũ cốc hoặc cho các hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân vào salad. Hoặc rau xay nhuyễn và thêm chúng vào các món súp và nước sốt, hoặc nước ép hoa quả.

2. Omega-3 – cần thiết

Axit béo Omega-3 có một tác động lớn đến việc sản xuất các tế bào thần kinh, các dây thần kinh trong não và các hoạt động triền tải thông tin đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Các loại thực phẩm chứa nhiều Omega-3 như cá hồi và cá béo khác, quả óc chó, hạt lanh, hạt điều.

3. Cung cấp đầy đủ Sắt

Mang thai ăn gì để con thông minh

Mang thai ăn gì để con thông minh

Chất sắt có trong rau, hạt điều, ngũ cốc… thúc đẩy sự tăng trưởng

Sắt giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, mang oxy tới não của bé. Thịt đỏ là nguồn tốt nhất, nhưng nó cũng được tìm thấy trong thức ăn thực vật như đậu, rau bina và đậu phụ, hạt điều, ngũ cốc…

4. Lối sống lành mạnh, tránh uống thuốc khi mang thai

Bạn có biết rằng ngoài việc luôn tìm đáp án cho câu hỏi mang thai ăn gì để con thông minh? Thì một lối sống lành mạnh có tác động rất lớn đến sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của bé.

Không hút thuốc hoặc uống rượu dù là trước đó hay trong thời gian mang cũng vậy. Chúng vô cùng độc hại đối với trí tuệ và sức khỏe của bé. Quản lý các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, cũng như căng thẳng. Bạn có thể kiểm soát và giải tỏa căng thẳng bằng cách là nên chuẩn bị tâm lý và điều kiện ổn định trước khi mang thai.

Mang thai ăn gì để con thông minh

Mang thai ăn gì để con thông minh

Ăn hạt điều giúp giảm căng thẳng, loại bỏ gốc tự do và cải thiện giấc ngủ

Các hoạt động ngoài trời, làm việc thoài mái một chút, dùng những thực phẩm có tác dụng tốt đối với giấc ngủ và tình trạng căng thẳng ở bạn như: mơ khô, cam, uống nhiều nước, rau xanh, khoai lang, hạt điều

Bạn đã biết mang thai ăn gì để con thông minh với việc cung cấp chất dinh dưỡng thông minh cho trẻ. Nhưng trước tiên để con thông minh các mẹ cần chăm sóc bản thân mình khỏe mạnh trước khi mang thai, và khi mang thai sẽ dễ dàng chăm lo cho thai nhi hơn, nếu mẹ ốm yếu khó mà đứa trẻ trong bụng khỏe mạnh được.

Không chỉ mang thai ăn gì để con thông minh mà các mẹ cần biết những điều quan trọng thực sự cần thiết để bé nhà mình thông minh:

>>>>> Xem ngay: 7 điều cần thiết giúp bé thông minh