Thực phẩm là một trong những điều đáng để quan tâm trong cuộc sống, một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể của bé.

Ăn uống lành mạnh giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, béo phì, bệnh ung thư, loãng xương, đột quỵ, thiếu máu, cholesterol cao và huyết áp cao… Ăn uống cũng cung cấp năng lượng để có thể hoạt động và làm những điều con bạn thích.

Cung cấp các bữa ăn lành mạnh dinh dưỡng hằng ngày cho bé là mục tiêu của hầu hết các bậc cha mẹ. Nhưng với những bà mẹ bận rộn thì liên tục thay đổi nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị cho bé, đó có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Thay đổi làm sao giúp bé ăn ngon miệng, trong khi đa phần cuộc sống của chúng ta là bận rộn. Vậy nên vấn đề dinh dưỡng hằng ngày cho bé giúp bé ăn ngon miệng đơn giản cho mẹ là món ăn nhiều màu sắc, – biểu tượng mới đơn giản mà cha mẹ có thể sử dụng để phát triển các thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em và cả gia đình.

Dinh dưỡng hằng ngày cho bé giúp bé ăn ngon miệng là mẹ cần tạo một danh sách các loại thực phẩm an toàn, lành mạnh đó sẽ là tuyệt vời trong các bữa ăn và các loại thức ăn cần tránh.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng hằng ngày giúp bé ngon miệng là rau củ quả, vừa tốt vừa lành mạnh

Dù là ăn ở nhà hay khi bạn ra ngoài ăn, cố gắng xác định cùng bé lựa chọn những món ăn giúp bé ăn ngon miệng mà còn rất dinh dưỡng và lành mạnh cho sức khỏe.

Dinh dưỡng hằng ngày cho bé là nên ăn nhiều rau, củ, quả các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất khoáng, đừng quá ưu tiên nhiều đạm.

Dinh dưỡng cho bé ngày càng thay đổi khi bé ngày càng lớn dần, tùy vào từng giai đoạn thì nên cung cấp như thế nào là hợp lý. Ví dụ: canxi sẽ giúp bạn phát triển cao hơn trong giai đoạn dậy thì của con. Nó cũng làm cho bạn đo được sự khỏe mạnh. Sắt sẽ giúp bạn làm tốt các bài kiểm tra và tránh sự mệt mỏi.

Hãy cung cấp thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày cho bé ngay khi còn nhỏ, hãy cho chúng làm quen với các bữa tiệc thực vật, rau, củ, quả khác nhau đã được lên đĩa.

Tạo một thực đơn dinh dưỡng hằng ngày cho bé để giúp bé ăn ngon miệng với những món ăn dinh dưỡng không trùng lặp, mới lạ.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng dinh dưỡng

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng khỏe mạnh cho bé. Một bữa ăn sáng dinh dưỡng cho năng lượng để hoạt động suốt ngày và làm “nền” cho cơ thể khỏe mạnh. Bữa ăn sáng rất quan trọng vì thế bố mẹ đừng vì bận rộn hoặc con ngủ dậy muộn mà bỏ qua nhé!

Ăn dinh dưỡng là cho dù bạn đang ở nhà hoặc đi ra ngoài, bạn có thể sử dụng những mẹo đơn giản về dinh dưỡng hằng ngày cho bé – giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ví dụ: mẹ hãy thử nướng trên bếp than, nướng trong lò vi sóng hoặc hấp thay vì chiên xào.

– Hãy trộn salad rau với dầu thực vật và giấm, cho thêm vài hạt điều thay vì sử dụng chất béo trộn kem làm sẵn đóng chai…

* Nếu gia đình có ra ngoài thì mẹ nên chuẩn bị:

– Trái cây hoặc các loại hạt rang như hạt điều rang muối, hạt đậu nành… thay vì khoai tây chiên.

– Nếu trẻ thích món ngọt, hãy thử một sữa chua kèm ít trái cây, và tuyệt đối loại bỏ nước ngọt hoặc thức uống có ga khác.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng

Trẻ em thích món ngọt hãy thử cho trẻ ăn sữa chua kèm một ít trái cây

Lưu ý: dù ăn bất cứ lúc nào ở đâu, cũng nên:

Chọn ít chất béo hoặc sữa không có chất béo và sữa chua. Cung cấp nhiều protein và canxi.

Hãy thử lựa chọn nướng, hấp hoặc rang thay vì chiên, ví dụ như: salad với thịt gà nướng, salad hạt điều rau cải…

Nên chuẩn bị trái cây sẵn trong tủ lạnh hoặc hạt điều rang muối để trẻ dễ dàng lấy ăn vặt, ăn chống đói những bữa lỡ…

Cố gắng thêm như nhiều loại trái cây đầy màu sắc và các loại rau vào các bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày cho bé.

Chọn ngũ cốc bánh mì, mì và gạo. Để làm quen với gạo lứt, trộn gạo trắng một nửa và một nửa màu nâu (nấu mỗi loại gạo riêng biệt, sau đó kết hợp).

Giải khát bằng nước lọc hoặc có thể là nước cam tươi, chanh tươi, nước dừa, lá trà xanh thay vì soda, nước ngọt, nước ngọt có ga. Bạn sẽ làm giảm lượng đường bạn đi trong mỗi ngày và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Đó là những vấn đề về ăn dinh dưỡng cho bé – các mẹ đã cập nhật xu hướng mới về ăn dinh dưỡng hết rồi, còn bạn thì sao?

>>>>>>>> Chế độ dinh dưỡng và sức khỏe như thế nào là hợp lý?